Rượu Sake là gì

Rượu Sake là gì?


Đây là hình ảnh chuyến thăm nhà máy rượu của hãng Kaiun (Doi shuzo) thuộc tỉnh Shizuoka vào tháng 4 năm 2014.

Cảnh báo!

Không được sao chép bất cứ nội dung nào trên website mà không được sự cho phép của chúng tôi. Một số website đã có hành vi sao chép nội dung và hình ảnh của chúng tôi và đã bị phát hiện. Nghiêm cấm sao chép thông tin website dưới mọi hình thức.
Sơ lược về Sake
Yếu tố quan trọng

Sake, còn được biết với tên gọi khác là Nihonshu, là một loại đồ uống có cồn được tinh chế một cách độc đáo từ một nguyên liệu duy nhất đó là Gạo. Đó không phải là một quá trình lên men đơn giản như khi người ta sản xuất Vang, và nó cũng không phải được chưng cất như giống như rượu gạo ở nhiều quốc gia. Nó là một quá trình lên men tương tự như sản xuất Bia. Tuy nhiên, Bia được sản xuất bằng cách sử dụng men từ chính mạch nha để chuyển hóa tinh bột trong đó thành đường, trong khi đó Sake được sản xuất bằng cách bằng cách sử dụng một loại men gốc đặc biệt để thực hiện quá trình tương tự. Đó không phải là rượu gạo, và không qua quá trình chưng cất. Đây là một phương pháp duy nhất để sản xuất Sake.

Sake có thể được uống giống như Vang, nhấm nháp hay có thể thưởng thức cùng món ăn. Sake là một trong những loại đồ uống thân thuộc nhất trên thế giới. Hầu hết các nhà sản xuất Sake chỉ làm một mùa duy nhất trong năm để đảm bảo Sake có chất lượng tốt nhất.

pha trộn các xe tăng

Hình ảnh đảo rượu sake đang trong quá trình lên men trong các bể chứa

Nguyên liệu cần thiết nhất của rượu Sake chính là gạo, và phải qua nhiều công đoạn phức tạp như mài gạo, nấu, ủ & lên men. Mặc dù trong một số trường hợp, cồn chưng cất và một số hương liệu được thêm vào để giảm giá thành sản phẩm, nhưng thành phần lên men chính vẫn không là gì khác ngoài gạo. Sau quá trình lên men kéo dài 18 đến 32 ngày, độ cồn tự nhiên thường sẽ vào khoảng 20% nhưng hầu hết tất cả rượu Sake luôn được pha loãng xuống còn 15 đến 16% độ cồn. Mục đích là để người thưởng thức có thể cảm thụ và nhận biết rõ hương vị đặc sắc của dòng rượu Sake đó.

Có nhiều nhân tố làm cho rượu Sake trở nên độc nhất và khác hẳn so với những thức uống có cồn khác trên thế giới. Những nhân tố đó bao gồm nhiều quá trình phản ứng biến đổi phức hợp diễn ra song song: quá trình đường hóa tinh bột trong gạo và lên men diễn ra cùng một lúc trong cùng một bồn chứa; nấm Koji được sử dụng sẽ len lỏi lên từng hạt gạo để giúp phân hủy tinh bột; hay sự pha trộn nhiều nguyên liệu thô qua ba giai đoạn khác nhau đòi hỏi sự tỉ mỉ cao.

Yếu tố quan trọng


Phân loại Sake

Nếu trên nhãn ghi Junmai thì đó là loại Sake được sản xuất chỉ từ gạo , nước và nấm koji ( có tác dụng chuyển đổi tinh bột thành đường ) . Nếu trên nhãn không ghi Junmai thì Sake ngoài ra còn được bổ xung vi lượng rượu để tạo lên hương vị và độ cay . Cả hai loại đều rất tốt .Thông tin chi tiết


Nước

1. Nước

Sake ở dạng thành phẩm chứa tới 80% là nước tinh khiết . Điều đó có nghĩa nước là thành phần rất quan trọng trong sản xuất Sake . Hầu hết các cơ sở sản xuất Sake đều được đặt gần nơi có nguồn nước ngon, như sông, suối, hồ với thượng nguồn từ trên những ngọn núi hùng vĩ, hoặc giếng. Để lựa chọn nguồn nước ngon phải dựa trên nhiều tiêu chí như độ tinh khiết, những thành phần hóa học phức tạp trong loại nước đó để có thể thích hợp cũng như hỗ trợ quá trình nấu và bảo quản rượu Sake.

Click vào đây để biết thêm chi tiết về nguồn nước sản xuất rượu Sake.Gạo sản xuất Sake

2. Gạo sản xuất Sake

“Shuzo Kotekimai” hay “Sakamai” là tên gọi của "Gạo sake" trong tiếng Nhật. Đây là loại gạo đặc biệt được trồng chuyên dụng làm nguyên liệu để sản xuất rượu sake. Gạo sake hoàn toàn không ngon nếu sử dụng để nấu ăn giống như gạo bình thường, nhưng nó lại là thành phần đóng vai trò quyết định làm nổi bật lên hương vị thơm ngon tinh tế của rượu sake. Hầu hết các dòng sake cao cấp đều được làm từ "Gạo Sake" chuyên dụng này.Gạo huzo Kotekimai và Sakamai

Gạo mà hầu hết các cơ sở sản xuất Sake sử dụng không giống như gạo ăn thường ngày được bán trên thị trường.

Gạo dùng để sản xuất Sake được biết tới là “Shuzo Kotekimai” và “Sakamai”. Loại gạo này có một lõi trắng gọi là “Shimpaku” còn lại sau quá trình mài nhỏ gạo.

Một trong những đặc tính khác biệt của gạo Sake là sở hữu lượng tinh bột dồi dào hơn, ít chất béo và đạm hơn. Bên cạnh đó, hầu hết tinh bột tập trung ở phần tâm hạt gạo Sake, và vì thế, các nhà sản xuất rượu Sake cao cấp sẽ mài đi phần ngoài để lấy đc phần lõi tinh bột, nơi chứa đựng tinh túy của hạt gạo Sake.
Lycée của mp tut

Chỉ số càng thấp nghĩa là hạt gạo càng được mài bớt , sạch hơn và cho hương vị thuần khiết hơn . Tuy nhiên , điều đó cũng thường khiến giá của Sake tăng lên .Daiginjo Sake thường được sản xuất từ gạo đã được mài đi ít nhất 50% hoặc nhiều hơn , chính vì vậy giá của nó thường rất cao .

Để chọn được loại gạo thích hợp, phải xét trên rất nhiều phương diện khác nhau. Những tiêu chuẩn quyết định đánh giá Gạo Sake ngon gồm có kích thước của hạt gạo, khả năng hấp thụ nước, độ dẻo của gạo để sự chuyển hoá hoá học diễn ra trơn tru trong quá trình đường hoá. Tinh bột của gạo được tập trung ở tâm hạt. Hạt gạo càng mềm, dẻo thì nấm Koji càng dễ dàng len lỏi vào tâm hạt để chuyển hóa tinh bột thành đường chuẩn bị cho quá trình lên men sau này.

Click vào đây để biết thêm chi tiết về gạo sản xuất Sake.
Kỹ thuật sản xuất

3. Kỹ thuật sản xuất

Kỹ thuật sản xuất Sake đóng vai trò quyết định trong việc tạo ra hương vị đặc trưng của Sake. Kỹ thuật này được truyền lại từ đời này qua đời khác và luôn được cải thiện để tìm tới hương vị và chất lượng hoàn hảo nhất. Mỗi năm tùy thuộc vào điều kiện của gạo, men rượu, nước và nhiệt độ khác nhau mà các cơ sở phải tìm ra phương pháp tốt nhất để sản xuất Sake phù hợp với các điều kiện đó.

Và trong quá trình sản xuất và kỹ thuật phức tạp đó không thể thiếu nhân tố quan trọng: ‘Toji’ – người thợ trưởng dày dặn kinh nghiệm, trực giác cảm quan nhạy bén, và cũng có thể coi họ như những nghệ nhân đầy tinh tế. Bởi họ sẽ là người trực tiếp quản lý chất lượng Sake và lãnh đạo đội ngũ nấu rượu – ‘Kurabito’.
Loại men mà nhà làm rượu chọn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hương thơm của rượu Sake.

1) Nguyên lý hoạt động của men rượu

Sau khi enzyme trong nấm Koji chuyển hóa tinh bột của gạo thành đường đơn glucose, tiếp theo cũng giống như với thực phẩm, men rượu sẽ phản ứng với phân tử đường và sản sinh ra carbon dioxide (CO2), cồn, và rất nhiều hợp chất hữu cơ khác như axit amino, hợp chất tạo mùi thơm, ester và axit, ethyl caproate hay ethyl hexanoate, axit caperatic, có thể có cả ethyl acetate và isoamyl acetate.


Nguyên lý hoạt động của men rượu

Một điều đáng chú ý là khoảng một thế kỷ trước, tất cả men rượu đều được để lên men một cách tự nhiên. Vào năm 1898, loại men cơ bản đã được tìm thấy và chiết tách trong quá trình lên men rượu Sake. Sau cùng thì hầu hết các loại men rượu cũng được phổ biến rộng rãi cho các nhà sản xuất rượu. Một lượng lớn được cung cấp bởi một tổ chức mang tên ‘Brewing Society of Japan’ ( Hiệp hội sản xuất rượu Nhật Bản – Nihon Jozo Kyoukai). Các loại men được cung cấp bởi tổ chức này rất có hạn và được đánh số từ 1 đến 16.


2) Sự khác nhau giữa các loại men rượu

Mỗi loại men sẽ sản sinh ra những chất hóa học khác nhau như ester và cồn, vì thế dẫn tới sự đa dạng trong hương thơm và vị đặc trưng của rượu. Bên cạnh đó còn có sự khác biệt giữa nhiệt độ lý tưởng để lên men, sức hoạt động trong quá trình lên men, khả năng sống sót trong môi trường cồn và axit, và cả độ trao đổi chất của mỗi loại cũng khác nhau hoàn toàn.

Click vào đây để biết thêm chi tiết về nấm men trong sản xuất rượu Sake
Các loại ly cốc để thưởng thức Sake


Các loại ly cốc để thưởng thức Sake

Thật bất ngờ rằng việc lựa chọn loại ly, cốc hay tách cũng tác động không nhỏ đến việc thưởng thức rượu Sake. Có rất nhiều lý do dẫn đến sự ảnh hưởng này, một số thì rất rõ ràng và dễ thấy, một số còn lại thì khá là trừu tượng.

Đầu tiên, không có gì bất ngờ rằng hình dáng, kích thước và mẫu mã – chưa nói đến bề mặt tiếp xúc – của loại ly, tách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách uống của chúng ta. Cách giải thích dễ hiểu nhất cho trường hợp này là lưỡi chúng ta sẽ cảm nhận được những vị khác nhau trên từng vùng của lưỡi. Ví dụ như vị ngọt thì sẽ được bắt ở phần đầu lưỡi, trong khi đó vị chua và chát thì được cảm nhận ở hai phần bên hông của lưỡi.

Vậy, nếu dùng loại ly có đường kính miệng ly hẹp có nghĩa loại rượu Sake đó sẽ tập trung vào phần đầu lưỡi của bạn, tạo điều kiện cho bạn cảm nhận vị ngọt dễ dàng hơn. Cũng tương tự vậy, nếu miệng ly rộng thì rượu Sake sẽ trải khắp lưỡi, một số sẽ chạm đến phần hông và thân lưỡi làm cho bạn cảm nhận được hàm lượng axit cao, hay cụ thể hơn là vị chua của loại rượu đó.

Như bạn có thể thấy, sẽ còn rất nhiều điều để phân tích về cách chọn ly uống rượu hợp lý nhất. Khổ của ly càng to thì càng giữ được nhiều mùi hương phảng phất ngay phía trên phần rượu, nhưng vì thế mà bạn cũng sẽ bắt gặp nhiều hơi cồn hơn. Chúng ta có thể đi đến kết luận rằng kích cỡ hay loại ly nào là tuyệt vời nhất còn tùy thuộc vào đặc tính của loại rượu chúng ta muốn thưởng thức. Độ dày của phần viền ly, đường kính miệng ly, kiểu dáng bầu hay thon, nhọn của ly đều là những nhân tố liên quan mật thiết và ảnh hưởng lớn tới việc thưởng thức rượu Sake.

Click vào đây để tìm hiểu kỹ hơn về các loại ly, cốc để thưởng thức rượu Sake
Thưởng thức rượu Sake như thế nào là tuyệt nhất?


Thưởng thức rượu Sake như thế nào là tuyệt nhất?

Mọi người thường nghĩ rượu Sake là phải uống nóng mới đúng. Thật ra, ngay cả người Nhật cũng không phải lúc nào cũng dùng Sake nóng. Thông thường họ sẽ uống nóng nhiều nhất vào mùa đông, dưới khí trời se lạnh, hâm nóng rượu Sake lên và nhâm nhi thì sẽ rất tuyệt. Đối với những chuyên gia về rượu Sake, để thử và cảm nhận được màu sắc, độ sánh, mùi và vị của rượu Sake thì nên dùng ở nhiệt độ phòng, và đặc biệt hơn nữa họ còn dùng ly vang để cảm thụ được hết những yếu tố của rượu. Lý do là vì ly vang sẽ làm bộc lộ hết những tính chất của loại rượu Sake đó cũng giống như rượu Vang.

Bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường bắt đầu xuất hiện những dòng Sake cao cấp với sự hiện đại trong hương vị và cả trong phong cách thưởng thức. Thật bất ngờ khi biết được rằng hầu hết rượu Sake thượng hạng nên được dùng lạnh thì sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Bởi lẽ những dòng Sake cao cấp thường sẽ rất khác so với các dòng truyền thống: độ sánh rất cao, vị rất đầy đặn, có cả vị ngọt và vị chua của acid. Nói chung tùy vào loại rượu Sake và các đặc tính của nó, hay sở thích của bạn mà dùng nóng hoặc lạnh. Nhiệt độ để dùng Sake dao động từ 55oC (nóng nhất) đến 5oC và nên dùng với ly vang để cảm nhận được hết cái hay, cái ngon của nó.

Click vào đây để biết thêm chi tiết về nhiệt độ của Sake khi thưởng thức
(uống nóng hay uống lạnh)Mùa nấu rượu Sake


rượu Sake hầu hết chỉ được sản xuất vào mùa đông

Trừ một số ít trường hợp ngoại lệ, rượu Sake hầu hết chỉ được sản xuất vào mùa đông. Theo truyền thống, người chủ hang rượu sẽ không trực tiếp nấu rượu, mà sẽ là những người nông dân từ vùng nông thôn bởi vì vào mùa đông họ không quá bận bịu công việc đồng án. Nói vậy không có nghĩa nấu rượu Sake chỉ là một việc làm thêm hay nghề tay trái. Để nấu được một mẻ rượu Sake thực sự rất kỳ công, và không thể thiếu người ‘Toji’ – người thợ trưởng dày dặn kinh nghiệm với tay nghề cực kỳ điêu luyện. Tuy nhiên, những phương thức truyền thống đang ngày một thay đổi để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống hiện đại ngày nay, và hơn thế nữa, những người dân địa phương đôi lúc cũng tự mình nấu rượu Sake.

Click để tìm hiểu tại sao rượu Sake được sản xuất chủ yếu vào mùa Đông.
Cách bảo quản:

Giữ rượu Sake ở nhiệt độ mát và tránh ánh nắng mặt trời. Không nhất thiết phải giữ lạnh trừ khi đó là Sake chưa tiệt trùng (Nama hay Namazake). Đa số các loại Sake đã qua tiệt trùng thì có thể giữ ở nhiệt độ phòng. Nhưng để bảo quản lâu dài và giữ nguyên chất lượng Sake thì phải để ở nhiệt độ lạnh.

Cách bảo quản

Một khi đã mở chai thì tốt nhất nên bảo quản nó tương tự như một chai rượu vang. Trên thực tế, một số dòng Sake giữ được lâu hơn và không dễ bị oxi hóa, và nhìn chung thì Sake không dễ bị giảm chất lượng như rượu vang, đặc biệt là vang lâu năm.

Mặc dù vậy, sau khi mở chai, lời khuyên của chúng tôi cho quý khách là hãy sử dụng chai Sake đó trong vòng 2 tuần và nên bảo quản trong tủ lạnh. Đối với chai chưa mở cũng nên áp dụng tương tự hoặc ít nhất là bảo quản trong phòng có điều hòa (15oC – 18oC là nhiệt độ lý tưởng).

Click để tìm hiểu cách duy trì bảo quản chất lượng của rượu Sake

Click để tìm hiểu cách bảo quản rượu Sake tốt nhất tại nhà hàng và tại nhà
Sơ đồ miêu tả quá trình sản xuất rượu Sake

men koji Đóng chai
Trong rượu sake không có chứa “chất bảo quản”Hầu hết trong rượu sake hoàn toàn không có thêm chất bảo quản (Sulfur dioxide (SO2)).

Rượu vang:
Thông thường các dòng rượu vang đang lưu hành trên thị trường đều có chứa chất bảo quản (Sulfur dioxide (SO2)). Nhờ tác dụng của chất bảo quản này mà rượu vang trong chai sẽ không bị hỏng dù để nhiều năm. “Việc thêm chất bảo quản = ảnh hưởng tới sức khỏe” là quan niệm hoàn toàn không đúng, bởi vì quy định nghiêm ngặt trong việc sản xuất vang yêu cầu lượng chất bảo quản có trong rượu vang thành phẩm càng ít càng tốt.

Rượu sake:
Hầu hết trong rượu sake hoàn toàn không có thêm chất bảo quản (Sulfur dioxide (SO2)). Thay vào đó, để giữ được chất lượng rượu sake trong thời gian dài thì hãng rượu phải tiến hành khâu xử lý nhiệt gọi là “Hiire” trước khi xuất ra thị trường. Rượu sake sau khi được lên men trong các bể chứa thì sẽ qua công đoạn xử lý nhiệt, khoảng 65~70 độ C. Nhờ công đoạn này mà các vi nấm có trong quá trình lên men rượu như Yeast, vi khuẩn lactic sẽ bị khử hoàn toàn bởi nhiệt.

Click để tìm hiểu thêm thông tin về xử lý nhiệt của rượu Sake và chất bảo quản.

Nama Zake(Nama Sake)là gì?


Dòng sake đặc biệt Nama sake

Rượu sake được chia ra làm 4 dòng lớn, dựa vào sự khác nhau trong phương pháp xử lý nhiệt. Thực tế, phương pháp xử lý nhiệt sẽ làm cho hương và vị của rượu sake thay đổi lớn. Ngoài các dòng rượu sake được xử lý nhiệt 2 lần, còn có 3 dòng rượu sake khác, đó là các dòng sake được gắn tên “Nama”.

Click để tìm hiểu dòng sake đặc biệt Nama sake

Rượu Sake được lọc như thế nào?


Rượu Sake được lọc như thế nào?

Trong khoảng 30 ngày được ủ và lên men trong bể chứa, quá trình chuyển hóa: tinh bột thành đường và đường thành cồn (rượu) sẽ diễn ra, sau đó sẽ tới bước chắt lọc mẻ rượu vừa lên men. Sake trước khi được lọc (gọi là Moromi) có màu trắng sữa từ gạo. Để hoàn tất quá trình làm rượu Sake, các nhà sản xuất phải thực hiện công đoạn lọc Moromi để chiết tách phần xác gạo (Sake Kasu) và phần nước (chính là rượu Sake). Sau quá trình lọc, chúng ta thực chất đã có thể uống mẻ rượu Sake tươi vừa mới ra lò đó.

Để đi sâu hơn, chúng ta có tới ba phương pháp chắt lọc Sake khác nhau, và phổ biến nhất hiện nay là phương pháp có tên “Yabuta”. Chúng tôi muốn giải thích rõ hơn về cách Yabuta hoạt động và tầm ảnh hưởng của nó đến ngành Sake bằng bài viết & hình ảnh cụ thể từ những chuyến viếng thăm thực tế ở các hãng rượu ở khắp nước Nhật.

Click để tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống lọc Yabuta.

Beer and Sake brewing


lên men bia

Bạn có bao giờ tự hỏi Bia được sản xuất như thế nào? Hay các thành phần chính của Bia là gì ? Câu trả lời là hầu hết các loại bia đều được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản: lúa mạch, hoa bia, nước và men bia. Như bạn đã biết, rượu Sake được làm từ gạo, nấm men Koji, nước và men rượu.

Cả Bia và rượu Sake đều là thức uống có cồn đã được ủ, và đều qua những khâu chuẩn bị tương tự nhau - cụ thể là bước chuyển hóa tinh bột thành đường, trước khi vào quá trình lên men. Khi men bia gặp đường, liên kết của đường sẽ bị phá vỡ và trở thành cồn & khí cacbonic.

Hiểu biết được thức uống có cồn được làm ra sao cũng khá quan trọng. Về cơ bản, đồ uống có cồn đều từ đường lên men. Công thức đơn giản dễ nhớ nhất là : "đường kết hợp với (+) men rượu sẽ cho ra (=) cồn ethyl và khí cacbonic".

Click để khám phá nhà máy bia Kirin cùng chúng tôi và hiểu thêm về quá trình sản xuất bia

Quản lý chất lượng
Chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ chính hãng


Quản lý chất lượng

thùng hàng

Tại Nakama, chúng tôi chỉ nhập khẩu và phân phối sake được quản lý chất lượng nghiêm ngặt và tốt nhất. Sản phẩm của chúng tôi được giữ nguyên vẹn từ mùi thơm, hương vị và độ ngon như các dòng sake đang được ưa chuộng tại Nhật. Đó chính là điểm quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu. Chúng tôi đảm bảo chỉ sử dụng dịch vụ container lạnh trong hàng hải và hàng không để vận chuyển sake từ nhật về Việt Nam. Sake của chúng tôi không bao giờ được vận chuyển bằng DRY container.

Chúng tôi thiết lập nhiệt độ của container từ 8 ~ 12℃.


giao hàng xe tải

Sake của chúng tôi không trải qua trung chuyển ở bất kỳ đại lý hay kho của các công ty khác tại Nhật. Để đảm bảo quy trình quản lý chất lượng tốt nhất cho sake nên tất cả sake của chúng tôi đều nhập trực tiếp từ các nhà máy sản xuất dòng sake đó, sau khi sake được vận chuyển tới kho tại cảng biển, sake được chất lên các palet và xuất khẩu. Luôn như vậy, sake của chúng tôi sẽ đến tay các bạn với chất lượng tốt nhất. Hơn nữa, chúng tôi cam kết sẽ không bao giờ để sake cũ lưu thông trong chuỗi phân phối sake của chúng ta.Sake của chúng tôi không phải sake giá rẻ

Do chúng tôi muốn đảm bảo chất lượng ngon tuyệt đối cho các dòng sản phẩm của mình tới tay khách hàng nên chi phí bảo quản,vận chuyển và nhân công có thể khiến giá sake của chúng tôi cao hơn hãng khác một chút nhưng yên tâm về chất lượng. Kết quả cuối cùng là với những dòng sản phẩm chúng tôi cung cấp sẽ khiến khách hàng hài lòng và bạn sẽ có lượng khách hàng quen liên tục tăng lên. Đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Bạn có thích rượu sake ngon thực sự được sản xuất tại Nhật Bản?

đang nói

Hiện nay, tại Mỹ,các quốc gia châu Âu và châu Á, rượu sake ngày một được ưa chuộng nhiều hơn. Theo thống ke của bộ thuế vụ Nhật thì lượng xuất khẩu rượu sake của Nhật đang tăng mạnh mỗi năm.

Cũng theo số liệu thống kê đó thì trong những năm gần đây lượng rượu sake được nhập khẩu vào Việt Nam cũng tăng lên so với những năm trước.

Theo dự đoán thì các doanh nghiệp Việt sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhập khẩu rượu sake trong những năm tới. Nguyên nhân không phải ở giá cả cạnh tranh mà nằm ở yếu tố "CHẤT LƯỢNG".


Rượu giá rẻ, tất nhiên nó chỉ có thể được tạo ra từ những nguyên liệu chất lượng thấp, đúng như câu của người xưa đúc kết "tiền nào của nấy". Điều này không chỉ đúng với riêng về sản phẩm rượu mà còn đúng cho tất cả các sản phẩm khác của nhân loại. Chính vì vậy, rượu sake ngon thực sự không chỉ được sản xuất từ nguyên liệu cao cấp mà từ công đoạn lên men, chiết xuất, cho tới bảo quản chất lượng trong quá trình vận chuyển đều được quản lý rất nghiêm ngặt.

Có thể lấy một ví dụ, nếu nhập khẩu rượu sake bằng container thường thì trong suốt quá trình vận chuyển, nhiệt độ cao trong thùng container chắc chắn sẽ khiến rượu bị biến chất. Điều đó có thể thấy, việc có sử dụng container lạnh hoặc vận chuyển hàng không đã quyết định một phần rất quan trọng trong việc tạo ra những dòng sake cao cấp.

rượu rót

Công ty Nakama nhập khẩu rượu sake trực tiếp từ chính nhà máy của hãng sake tại Nhật. Chính vì vậy, rượu sake không phải được chuyển từ kho của một đại lý nào đó tại Nhật tới kho của Nakama mà chính từ các nhà máy của chính hãng sake đó, những chai sake tươi ngon nhất sẽ được chuyển trực tiếp tới cảng và nhập về Việt Nam. Thêm vào đó, trong quá trình vận chuyển công ty Nakama chỉ sử dụng container

lạnh để bảo quản rượu luôn ở mức nhiệt độ thấp ổn định. Sau đó những chai rượu này luôn được bảo quản trong các kho lạnh của Nakama và các đại lý được Nakama kiểm tra chế độ bảo quản chất lượng nghiêm ngặt.


Nakama đứng ra chịu trách nhiệm về chất lượng của sake trong suốt quá trình lưu thông từ nhập khẩu cho tới khâu vận chuyển tới tận tay khách hàng. Vì thế chúng tôi xem nhiệm vụ của mình là đưa tới khách hàng những sản phẩm có chất lượng ổn định và hảo hạng nhất chứ không phải là những sake giá rẻ. Chúng tôi tin rằng điều quan trọng nhất để có được những chai rượu sake tuyệt hảo chính là chọn từ sản phẩm của những nhà phân phối có trách nhiệm trong việc quản lý chất lượng.

Tới đây,chúng tôi nghĩ người tiêu dùng tại Việt Nam cùng với việc hiểu rõ hơn về rượu sake thì cũng sẽ quan tâm hơn tới yếu tố quan trọng là "quản lý chất lượng". Điều này không chỉ đúng với riêng rượu sake mà còn đúng với các loại thực phẩm khác. Người tiêu dùng nếu thực sự quan tâm tới sức khoẻ của mình và muốn tận hưởng cuộc sống thì cái chúng ta cần chú ý tới không phải là giá cả mà chính là chất lượng.Thế mạnh của chúng tôi

Hoàn toàn khác biệt với điều đó, Nakama chúng tôi trực tiếp tới thăm nhà máy của các hãng rượu, xem quá trình sản xuất rượu sake, và trực tiếp trải nghiệm công việc lên men rượu cùng các nghệ nhân sake trong nhà máy. Ngoài ra với những sự kiện thưởng thức sake mà chúng tôi tổ chức ở các quốc gia, giám đốc các hãng rượu đều trực tiếp tham gia, cùng chúng tôi giao lưu với các khách hàng tại chính quốc gia đó. Chính điều đó đã thắt chặt mối quan hệ thân thiết và niềm tin như tuyệt đối trong chuỗi phân phối của Nakama chúng tôi.

Đa phần các công ty nhập khẩu tại Việt Nam đều không thể làm việc trực tiếp với các hãng rượu mà chỉ thông qua một công ty thương mại lớn gom hàng tại Nhật và nhập về. Chính vì vậy, thông tin của hãng rượu, mục đích kinh doanh hay đối tượng hướng tới của các dòng rượu cũng hoàn toàn không được biết tới. Và chắc chắn tên tuổi của nhà sản xuất cũng như các nghệ nhân trực tiếp sản xuất rượu cũng chưa thấy bao giờ. Họ đang kinh doanh những sản phẩm mà hầu như không biết gì về người sản xuất ra các sản phẩm đó.

Sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất thúc đẩy tăng doanh thu cho các nhà hàng chứ không đơn thuần là chỉ cung cấp rượu sake cao cấp. Chính vì thế hãy liên lạc với chúng tôi khi quý vị cảm thấy cần bất cứ sự hỗ trợ nào từ chúng tôi. Tập thể Nakama sẽ hợp tác toàn lực với quý vị trong tất cả hoạt động xúc tiến kinh doanh như là tổ chức giao lưu trực tiếp với chính các thực khách tại nhà hàng, quảng bá thương hiệu cho nhà hàng..vv...
Rượu Sake

Cảnh báo!

Không được sao chép bất cứ nội dung nào trên website mà không được sự cho phép của chúng tôi. Một số website đã có hành vi sao chép nội dung và hình ảnh của chúng tôi và đã bị phát hiện. Nghiêm cấm sao chép thông tin website dưới mọi hình thức.

Đây là Blog cập nhật mới nhất về những hoạt động của chúng tôi.

MORE BLOGBạn có muốn trao đổi trực tiếp trên điện thoại?

(C) 2016 NAKAMA All Rights Reserved.