Katsuyama_Gen_image

Rượu Katsuyama Gen Junmai Daiginjo Sake

Dòng rượu
Category
Junmai Daiginjo
Nguyên liệu
Rice
Gạo Yamadanishiki
Tỷ lệ mài gạo
Rice Milling
50 %
Nồng độ rượu
Alcohol
15 độ (15%)
dung tích
Available
720ml: 6 btls / case
đặc điểm
At a glance
glance_Katsuyama_Junmai_Daiginjo_Gen

Năm 2009, các nghệ nhân sake hãng Katsuyama mong muốn tạo ra một một dòng rượu hoàn toàn mới- một dòng rượu giống như dòng vang cao cấp được lên men bằng nho chín nẫu quý hiếm rất nổi tiếng của Pháp (Château d'Yquem), sóng sánh long lanh như một viên đá quý. Và Gen chính là kết quả của sự thành công khi các nghệ nhân sake nỗ lực biến ý tưởng đó thành sự thật.

Các nghệ nhân sake nơi đây vốn đã có rất nhiều trăn trở về hương vị của sake truyền thống.Ví dụ như việc cảm nhận vị cồn quá nhanh khi uống. Chính bởi lý do này mà ở nước ngoài, người ta rất dễ nhầm tưởng sake với rượu trắng. Nếu như việc khuyếch tán cồn diễn ra chậm hơn thì cảm nhận trong miệng về vị ngọt, độ ngon và hương thơm của gạo sẽ đậm và sâu hơn. Chính vì vậy, các nghệ nhân đã tìm đến phương pháp sản xuất sake truyền thống được sử dụng vào thời kỳ Nguyên Lập hơn 300 năm trước. Theo đó việc sản xuất sake có trải qua quá trình đường hoá bằng nấm Koji. Khác với vang, sự đặc biệt của sake nằm ở việc có thể thiết lập lượng đường trong nguyên liệu nhờ tác dụng của nấm Koji.

Katsuyama_Gen_image

Và như vậy, nguyên lý của việc thiết lập chất lượng rượu theo phương pháp của thời kỳ Nguyên Lập chính là tăng thành phần gạo tinh chất nhờ giảm lượng nước hấp thụ. Thông qua việc tăng mạnh độ ngọt giúp cảm nhận vị cồn trong miệng chậm đi, và cảm nhận phong vị của gạo đậm đà hơn. Phương pháp của thời kỳ Nguyên Lập kết hợp với kiến thức và kỹ thuật lên men tiên tiến đương đại đã tạo ra Gen - dòng sake cao cấp và vượt trội.

Gen chính là tác phẩm nghệ thuật đại diện cho vị ngọt của gạo. Axit amino trong Gen cao gấp 10 lần trong vang Château d'Yquem nên vô cùng thích hợp với các món ăn giàu vị ngọt như nấm, cà chua, khoai tây... Chính vì thế các món ăn làm từ pho mát sẽ là đồ ăn cùng hấp nhẫn nhất với sake Gen. Ngoài ra còn rất thú vị khi kết hợp thưởng thức Gen cùng với đồ ăn Ý, Pháp, các món ăn làm từ thịt, cho tới cả đồ ăn tráng miệng. Với đặc điểm vượt trội như vậy Gen có thể được thưởng thức kết hợp với nhiều phong cách ẩm thực.


Gen đặc trưng bởi sự đậm đặc của các thành phần rượu quý, dung dịch rượu có độ sóng sánh cao, các thành phần sẽ lắng đọng vào bên dưới, vì vậy khi hãy lắc đều khoảng 10 lần trước khi thưởng thức.Hãng Katsuyama Shuzo đã có lịch sử sản xuất sake trên 320 năm, và là hãng sản xuất sake nổi tiếng đã cung cấp sake hoàng gia thượng hạng cho gia tộc Samurai Date Masamune. Đây là gia tộc hùng mạnh thống trị toàn miền bắc Nhật Bản vào cuối thế kỉ 16 kéo dài tới thời đại Edo. Chủ hãng sake, Jihei Isawa, đã dành 10 năm kinh doanh hệ thống nhà hàng ở Châu Âu, ông cũng là một người rất sành về rượu Vang. Hãng Katsuyama cũng đang kinh doanh 3 nhà hàng lớn và mở trường dạy nấu ăn. Ông Jihei Íawa thực tế vốn là người rất am hiểu về ẩm thực và có niềm đam mê trong việc phối hợp thưởng thức sake cùng các món ăn.


Đây là thác nước chảy gần cơ sở sản xuất. Nước là nhân tố vô cùng quan trọng sản xuất sake.

Sake của hãng Katsuyama rất hợp để thưởng thức cùng ẩm thực Đông Nam Á và phương tây.

Hãng Katsuyama rất nổi tiếng với việc sử dụng máy lọc li tâm.

Rượu Sake

Cảnh báo!

Không được sao chép bất cứ nội dung nào trên website mà không được sự cho phép của chúng tôi. Một số website đã có hành vi sao chép nội dung và hình ảnh của chúng tôi và đã bị phát hiện. Nghiêm cấm sao chép thông tin website dưới mọi hình thức.

Đây là Blog cập nhật mới nhất về những hoạt động của chúng tôi.

MORE BLOGBạn có muốn trao đổi trực tiếp trên điện thoại?

(C) 2016 NAKAMA All Rights Reserved.