Tham dự sự kiện giới thiệu Rượu Sake Nhật Bản tổ chức tại Tokyo

15/10/2015| ,

Chúng tôi đã có vinh dự nhận lời mời tham dự sự kiện giới thiệu rượu sake của Yoshida-san và Doi-san, hai ông chủ của hai hãng rượu có giao tình rất tốt với Nakama. Sự kiện này mỗi năm được tổ chức 2 kỳ (một vào tháng 4 và một kỳ vào tháng 10). Chúng tôi tham dự tất cả các kỳ sự kiện giới thiệu rượu sake như thế này, và thời điểm này có thể thưởng thức những dòng sake tuyệt hảo của các hãng rượu. Sự kiện này nhận được sự quan tâm của rất đông đảo đại diện cửa hàng bán lẻ rượu, nhà hàng, và các doanh nhân tại Nhật Bản. Chính vì vậy, hầu hết khách mời tham gia với mục đích “Tìm kiếm những dòng rượu ngon tăng doanh thu cho công ty”.

 

IMG_2736

Chụp hình kỷ niệm với hãng rượu Kaiun

 

Tháng 10 là tháng bắt đầu sản xuất rượu sake trong năm của hầu hết các hãng rượu tại Nhật. Các hãng rượu sake thường chỉ sản xuất rượu trong nửa năm, bắt đầu từ tháng 10 cho tới cuối tháng 3 hàng năm, thế nên bây giờ là thời điểm mà họ rất bận rộn nên khó có cơ hội gặp gỡ, giao lưu. Sự kiện này được tổ chức vào ngày 14/10/2015 đúng vào thời kỳ cả Yoshida-san và Doi-san đều rất bận điều hành nhà máy sản xuất rượu sake. Trong thời gian quý báu như vậy mà có cơ hội được gặp gỡ hai ông chủ hãng rượu như thế này quả thật chúng tôi cảm thấy rất vinh dự.

 

Theo như trao đổi của Doi-san thì gạo dùng cho sản xuất rượu sake của năm nay đã được chuẩn bị xong. Tuy nhiên, hiện tại thời tiết ở tỉnh Shizuoka vẫn còn nóng nên chưa thể bắt đầu sản xuất rượu sake, vì vậy gạo tạm thời sẽ được bảo quản ở nhiệt độ mát thích hợp. Qua đây chúng tôi đã phần nào hiểu được lý do rượu sake của hãng Kaiun luôn có hương vị tuyệt vời là bởi ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đã cực kỳ công phu.

 

Hội trường là khách sạn KKR nằm ngay cạnh ga xe điện Tokyo. Quanh ga Tokyo (ga xe điện lớn nhất nước Nhật) có rất nhiều toà nhà văn phòng và khách sạn lớn. Hơn nữa, nơi đây còn là nơi ở của Thiên Hoàng.

IMG_2737

Quang cảnh một khách sạn tại đây

 

 

IMG_2727

Từ cửa sổ của toà nhà hội trường có thể nhìn thấy khung cảnh thành phố hoà với thiên nhiên tuyệt đẹp. Nơi được bao phủ một màu xanh chính là nơi ở của Thiên Hoàng. Bên ngoài những hàng cây xanh nơi ở của Thiên Hoàng là rất nhiều những toà cao ốc hiện đại.

 

 

IMG_2718

Sự kiện lần này được các phương tiện truyền thông đưa tin, các thông tin về tình hình hoạt động phân phối rượu cho các nhà hàng tại khu vực nội thành Tokyo được công bố rộng rãi. Có rất nhiều ý tưởng mới lạ trong việc thưởng thức rượu sake, không còn theo truyền thống cũ luôn quan niệm “Rượu sake = Sushi”, mà thay vào đó là sự kết hợp thú vị giữa rượu sake với ẩm thực Ý, ẩm thực chủ yếu sử dụng trái cây, rau củ…

 

 

Bàn triển lãm rượu của Yoshida-san, hãng rượu Gassan được rất đông khách mời tới uống thử

 

Chúng tôi đã tới thăm bàn triển lãm của Yoshida-san, hãng rượu Gassan, người đã luôn cùng chúng tôi tổ chức các sự kiện quảng bá rượu sake tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Yoshida-san lúc nào cũng giới thiệu rất tỉ mỉ, ân cần và thân thiện khiến chúng tôi cảm thấy rất hứng thú. Chúng tôi học hỏi được rất nhiều thông qua những trao đổi của Yoshida-san về tình hình mới nhất liên quan tới rượu sake và những hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh rượu. Quan trọng hơn, hôm nay chúng tôi có cơ hội được uống thử rất nhiều dòng rượu của hãng Gassan. Chúng tôi thực sự cảm thấy rất vinh hạnh khi được thưởng thức các dòng rượu sake do Yoshida-san cũng như các nghệ nhân sake của hãng Gassan dày công làm ra. 

 

IMG_2729

Rất nhiều khách mời đã tới uống thử rượu của hãng Gassan, vốn rất được ưa chuộng ngay cả tại Việt Nam

 

IMG_2722

Lần này, Yoshida-san đã đem tới triển lãm khoảng 10 dòng rượu sake. Tuy cùng mang một đặc trưng là có hương thơm trái cây cùng cảm giác sảng khoái khi uống vốn là đặc điểm dễ nhận biết của hãng Gassan nhưng từng dòng rượu lại mang vị rượu hoàn toàn riêng biệt. Rượu sake cũng rất tinh tế và có chiều sâu, đồng thời cũng đòi hỏi một sự bảo quản chất lượng vô cùng nghiêm ngặt. Nhờ tạo ra được các dòng rượu sake có chất lượng cao mà rượu sake của Yoshida-san đã nhận được đánh giá rất cao không chỉ tại Nhật Bản mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. 

 

 

 

 

Có rất nhiều dòng rượu sake hương vị tuyệt hảo trên bàn của Doi-san, hãng rượu Kaiun

 

Rượu sake hãng Kaiun của Doi-san được bán ở rất nhiều cửa hàng bán lẻ hay các nhà hàng trên khắp nước Nhật. Điều đó cho thấy sự nổi tiếng của thương hiệu Kaiun. Các dòng rượu của hãng đặc trưng bởi hương vị tuyệt vời và chất lượng hảo hạng. Rất nhiều khách mời là đại diện của các nhà hàng, cửa hàng bán lẻ rượu đứng xếp hàng để hỏi Doi-san về các dòng rượu sake hãng Kaiun. Doi-san là một người rất nhiệt tình và luôn trả lời rất tỉ mỉ những câu hỏi của các khách mời. Chính vì vậy, khi chúng tôi có những thắc mắc không hiểu về rượu sake thì luôn được Doi-san trả lời rất ân cần.

 

Tháng 4 năm trước chúng tôi đã có cơ hội tới thăm nhà máy rượu sake của Doi-san và được trải nghiệm công việc sản xuất rượu sake cùng các nghệ nhân sake. Tất nhiên Kaiun cũng là một trong những hãng rượu thuộc chuỗi phân phối của Nakama rất được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Và Doi-san cũng là một người rất thích đất nước, con người Việt Nam, khi từng một mình tới Việt Nam du lịch.

 

IMG_2732   

Nếu nói đến hãng rượu Kaiun thì phải nói đến nhãn rượu rất độc đáo trên tất cả các chai rượu của hãng. Kaiun trong tiếng Nhật có nghĩa là Khai Vận, một cái tên mang ý nghĩa thịnh vượng và may mắn.

 

IMG_2728   

Đây cũng là một trong các dòng rượu trong chuỗi phân phối của Nakama tại Việt Nam. Dòng rượu này đặc trưng bởi hương thơm nhẹ nhàng, vị cay vừa phải, và trên hết là vị rượu thanh tao sau khi uống.

 

 

 

Rượu Sake Nhật Bản cao cấp ngày càng được ưa chuộng

 

Những năm gần đây, rượu sake cao cấp được quan tâm rất nhiều. Ví dụ, 6 dòng rượu được chú ý là Junmai Daiginjo, Junmai Ginjo, Junmai, Daiginjo, Ginjo, Honjozo. Đây là những dòng rượu cao cấp, tuy giá thành cao nhưng lại đang rất được ưa chuộng.

Quả nhiên những tiến bộ trong kỹ thuật sản xuất rượu sake, chất lượng gạo được nâng cao, và những cải thiện về máy móc…là những lý do giúp cho xuất hiện nhiều dòng rượu sake cao cấp với hương vị vượt trội.

 

Ngoài những tiến bộ về kỹ thuật sản xuất thì cũng phải kể đến nỗ lực quảng bá sản phẩm của các hãng rượu trong việc xây dựng lại hình ảnh cao quý vốn có của rượu sake. Tại sự kiện mà chúng tôi tham dự có rất nhiều hãng rượu đã tới và các khách mời đã có cơ hội thưởng thức rất nhiều dòng rượu sake ngon. Sau khi uống thử các dòng rượu tại đây, rất nhiều khách mời sẽ muốn mua thử. Chính vì vậy những hãng rượu tích cực tham gia những sự kiện như thế này sẽ dần dần được người tiêu dùng ưa chuộng.

 

Yoshida-san, Doi-san, giám đốc hai hãng rượu sake nổi tiếng mà chúng tôi giới thiệu ở bài viết này sẽ tiếp tục cùng các thành viên của Nakama tổ chức các sự kiện thưởng thức rượu sake tại Việt Nam trong thời gian tới.

BUI_8611 

Vì những thực khách yêu thích rượu sake, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động tích cực cùng các đại diện hãng rượu để giúp người tiêu dùng Việt Nam hiểu rõ hơn về rượu sake cũng như văn hoá uống rượu sake của Nhật Bản. Điểm mạnh của chúng tôi chính là mối liên hệ thân thiết với các hãng rượu trong việc phân phối rượu sake cao cấp tại Việt Nam. Được đem những dòng sake cao cấp phục vụ cho quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi.

 

Quý vị có quan tâm tới rượu sake chính hãng được sản xuất tại Nhật Bản không?

Hãy liên hệ với chúng tôi.

(+84)83-930-8470

 

Rượu Sake

Cảnh báo!

Không được sao chép bất cứ nội dung nào trên website mà không được sự cho phép của chúng tôi. Một số website đã có hành vi sao chép nội dung và hình ảnh của chúng tôi và đã bị phát hiện. Nghiêm cấm sao chép thông tin website dưới mọi hình thức.

Đây là Blog cập nhật mới nhất về những hoạt động của chúng tôi.

MORE BLOGBạn có muốn trao đổi trực tiếp trên điện thoại?

(C) 2016 NAKAMA All Rights Reserved.