Thị sát sự kiện giới thiệu Rượu Sake Nhật Bản được tổ chức tại Tokyo của các hãng rượu thuộc vùng Tohoku

14/09/2015| ,

Chúng tôi đã đi thị sát sự kiện giới thiệu rượu sake của các hãng rượu thuộc tỉnh Tohoku được tổ chức tại thành phố Tokyo vào ngày 13 tháng 9. Sự kiện đặc biệt này có tên là “Tamashi no sake matsuri” được chia làm 2 lượt và mỗi lượt kéo dài 2 giờ, lượt 1 bắt đầu từ lúc 15 giờ, lượt 2 bắt đầu từ lúc 18 giờ. Mỗi lượt chỉ giới hạn 1000 khách mời, và sự kiện lần này có tổng cộng 2000 khách mời đã tham dự. Đây là một sự kiện rất được quan tâm, và vé tham dự năm nào cũng được bán hết.

 

Hội trường có tới 130 hãng rượu tham dự

Hội trường có tới 130 hãng rượu tham dự, mỗi hãng rượu sẽ trưng bày các dòng rượu sake của mình trên từng bàn được đăng ký. Quý vị có thể thấy, bàn nào cũng kín khách tham quan tới thử rượu, cho thấy sự kiện này được quan tâm đến mức nào. Tổng cộng có khoảng 500 dòng rượu sake được trưng bày giới thiệu tại sự kiện hoành tráng này.

 

Tohoku là tên gọi chung cho khu vực thuộc miền bắc nước Nhật, bao gồm 6 tỉnh

Tohoku là tên gọi chung cho khu vực thuộc miền bắc nước Nhật, bao gồm 6 tỉnh

  • Aomori
  • Akita
  • Iwate
  • Yamagata
  • Miyagi
  • Fukushima

 

Hầu hết người Nhật khi nghe thấy cái tên Tohoku đều liên tưởng ngay tới “Nơi có khí hậu lạnh”“Vùng đất có hải sản ngon nổi tiếng”. Tất nhiên nơi này cũng có rất nhiều hãng rượu sake ngon, và cũng rất nổi tiếng với văn hoá thưởng thức ẩm thực kết hợp với rượu sake.

 

Cứ mỗi hãng rượu thì có 2 đến 3 đại diện tham gia để giới thiệu rượu sake của hãng mình và hướng dẫn quan khách thưởng thức một cách nhiệt tình và ân cần.

Cứ mỗi hãng rượu thì có 2 đến 3 đại diện tham gia để giới thiệu rượu sake của hãng mình và hướng dẫn quan khách thưởng thức một cách nhiệt tình và ân cần. Trong sự kiện này có rất nhiều hãng rượu mà chúng tôi chưa từng thấy có sản phẩm bán tại Tokyo và vùng phụ cận. Sự kiện nổi tiếng và được đón đợi tới mức vé tham dự đã bán hết toàn bộ.

 

Nếu nói tới Tohoku, hẳn quý vị còn nhớ tới trận động đất lớn xảy ra vào ngày 11/3/2013, các nhà máy và xí nghiệp nơi đây đã chịu ảnh hưởng rất nặng nề của trận động đất kinh hoàng này. Thời gian gần đây, để phục hung kinh tế sau động đất, các hiệp hội đã tổ chức những sự kiện lớn và có sức hút như thế này.

 

 

Nỗ lực tạo ra sức hấp dẫn của sự kiện

 

Sự kiện lần này tuy có chi phí tổ chức cao hơn hẳn những sự kiện khác nhưng đã để lại ấn tượng rất đặc biệt khi tổ chức tại địa điểm ngay gần ga xe điện Tokyo và có cơm trưa phục vụ quan khách.

 

Thông thường ở những sự kiện thưởng thức rượu sake thì không có phục vụ đồ ăn nhưng tiêu chí của sự kiện lần này là thưởng thức rượu sake kết hợp ẩm thực nên ban tổ chức đã dày công chuẩn bị những món ăn hợp với từng loại rượu sake tại hội trường. Tất cả các món ăn đều do các đầu bếp của một khách sạn rất nổi tiếng tại khu vực Tokyo chế biến nên các món ăn đều vô cùng cao cấp.

 

Các món ăn được đựng trong một hộp Bento bao gồm thịt,

Các món ăn được đựng trong một hộp Bento bao gồm thịt, cá, rau củ được chế biến theo phong cách ẩm thực Nhật Bản truyền thống. Ở góc trái dưới cùng là chiếc cốc để uống rượu sake có hình mặt cười tượng trưng cho tấm long của các nghệ nhân sake muốn gửi tới tất cả quan khách.

 

Tất cả khách mời tham dự đều được tặng miễn phí chiếc cốc này để thưởng thức các dòng sake được triễn lãm trong hội trường.

Tất cả khách mời tham dự đều được tặng miễn phí chiếc cốc này để thưởng thức các dòng sake được triễn lãm trong hội trường. Chiếc cốc này gần đây cũng rất nổi tiếng, quý vị có thể bắt gặp nó tại nhiều sự kiện tương tự. Nhờ vào những nét đặc biệt này mà sự kiện như thế này ngày càng thu hút được một lượng lớn khách mời tham dự ngoài sức tưởng tượng.

 

Một vài năm trước, khi nói tới rượu sake thì người ta thường nghĩ ngay tới “Một loại đồ uống của người cao tuổi”, tuy nhiên gần đây không chỉ chất lượng của rượu sake ngày một được nâng cao, mà thông qua những sự kiện thưởng thức rượu sake được tích cực tổ chức, rượu sake đã gây được sự chú ý của rất đông giới trẻ. Ngoài ra, tại hội trường chúng tôi cũng bắt gặp rất nhiều khách mời là nữ giới. Quả nhiên, giới trẻ và nữ giới đang ngày càng có sự quan tâm lớn tới rượu sake.

 

 

Hãng rượu Katsuyama của thành phố Sendai, tỉnh Miyagi cũng tham dự sự kiện

 

Hầu như chúng tôi chưa bao giờ thấy hãng rượu cao cấp bậc nhất nước Nhật tham dự những sự kiện như thế này, tuy nhiên lần này ông Isawa, giám đốc hãng rượu đã đích thân đem rượu của hãng Katsuyama tới tham dự. Tất nhiên, chúng tôi đã tới chào hỏi ông tại hội trường. Tháng 8 vừa rồi, chúng tôi cũng được ông Isawa mời tới thăm quan nhà máy của hãng lần thứ 2. Việc gặp được ông Isawa tại sự kiện này càng thắt chặt mối quan hệ đối tác tin tưởng giữa chúng tôi với hãng Katsuyama. 

 

Hình chụp kỷ niệm với ông Isawa và 2 dòng rượu của hãng: Katsuyama Den, Ken  

Hình chụp kỷ niệm với ông Isawa và 2 dòng rượu của hãng: Katsuyama Den, Ken

 

Sự kiện lần này ông Isawa trực tiếp tới Tokyo

Những dòng rượu của hãng Katsuyama rất cao cấp nên hầu như không bao giờ xuất hiện ở những sự kiện uống thử như thế này nên khách mời đã xếp hàng dài để đợi thưởng thức. Mọi người đều la lên kinh ngạc khi nhận ra hãng rượu Katsuyama có tham dự sự kiện lần này. Sự kiện lần này ông Isawa trực tiếp tới Tokyo, ân cần rót từng ly rượu của hãng Katsuyama cho từng người đã để lại ấn tượng vô cùng sâu đậm trong lòng các khách mời.

 

Điểm mạnh của Nakama

Một trong những lợi thế của Nakama chúng tôi chính là trực tiếp nắm bắt và cập nhật những thông tin mới nhất từ Nhật Bản về rượu Sake để truyền tải tới khách hàng. Sự kiện ngày hôm qua thì ngay hôm nay chúng tôi đã viết bài trên blog để đưa tới cho quý vị những thông tin còn nóng nhất. Chúng tôi thường xuyên tới những sự kiện thưởng thức rượu sake như thế này để thị sát, và còn có mối quan hệ thân thiết với các hãng rượu. Chính vì vậy, quý vị có thể yên tâm thưởng thức những dòng rượu sake mà chúng tôi cung cấp.

 

Hãng rượu Katsuyama nổi tiếng tại sự kiện thưởng thức Rượu Sake Nhật Bản được tổ chức tại Tokyo lần này cũng chính là một trong những hãng rượu được Nakama chúng tôi nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. Đây là những dòng sake vô cùng cao cấp mà ngay cả tại Nhật không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức. Quý vị nào có mong muốn thưởng thức những dòng sake này hãy vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi. 

 

Rượu Sake

Cảnh báo!

Không được sao chép bất cứ nội dung nào trên website mà không được sự cho phép của chúng tôi. Một số website đã có hành vi sao chép nội dung và hình ảnh của chúng tôi và đã bị phát hiện. Nghiêm cấm sao chép thông tin website dưới mọi hình thức.

Đây là Blog cập nhật mới nhất về những hoạt động của chúng tôi.

MORE BLOGBạn có muốn trao đổi trực tiếp trên điện thoại?

(C) 2016 NAKAMA All Rights Reserved.