Lý do không nên dùng Sake xách tay

19/08/2015|

Mỗi ngày có rất nhiều người đi lại giữa 2 quốc gia Việt Nam và Nhật Bản, công việc có du lịch có. Ví dụ như tuyến bay từ Haneda ( Tokyo ) tới Tân Sơn Nhất ( Hồ Chí Minh ) mỗi ngày có rất nhiều chuyến bay nhưng hầu hết chuyến nào cũng hết ghế. Đây có lẽ là nhờ mối quan hệ bang giao giữa 2 nước ngày càng tốt đẹp.

 

19_08

 

Tuy nhiên hiện nay đang tồn tại một thực trạng “Thực phẩm và rượu sake được xách tay vào Việt Nam với mục đích kinh doanh”. Ví dụ như nhân viên hay quản lý của các công ty kinh doanh dịch vụ ăn uống có mở nhà hàng ở Việt Nam một năm có rất nhiều dịp công tác đi lại giữa 2 nước. Những khi như thế này, họ thường cho vào vali hành lý của mình thị bò Wagyu hay rượu sake để xách tay qua hải quan sân bay để bán trong những nhà hàng của mình. Thực tế, theo thông tin của các công ty nhập khẩu thịt bò Wagyu chính thống có giấy phép tại Việt Nam thì thịt bò Wagyu xách tay do không phải đóng thuế nên giá rẻ hơn rất nhiều so với nhập khẩu chính ngạch khiến cho việc kinh doanh của những công ty này gặp rất nhiều khó khăn. Điều đó có nghĩa là thực phẩm xách tay không chính ngạch được kinh doanh bất hợp pháp đang gây tổn thất và tạo ra khó khăn rất lớn cho các công ty nhập khẩu và phân phối chính ngạch.

 

Đối với phía nhà hàng thì việc những thực phẩm xách tay không phải đóng thuế lại có chất lượng cao, khi bán trong nhà hàng sẽ thu lại lợi nhuận rất lớn, chính vì vậy họ hoàn toàn không muốn nhập thực phẩm nhập khẩu chính ngạch cho nhà hàng của mình phải không. Tuy nhiên, việc này liệu có tốt không?

 

 

Sử dụng thực phẩm và rượu sake xách tay để bán trong nhà hàng là việc làm vi phạm pháp luật

 

Thực phẩm hay rượu được pháp mang qua hải quan sân bay và không phải đóng thuế được quy định chỉ dùng để làm quà biếu hoặc sử dụng cá nhân. Ngoài ra, chỉ được phép xách tay trong số lượng được giới hạn pháp luật quy định. Hành vi bán những thực phẩm và rượu xách tay như thế này cho các nhà hàng hay sử dụng làm thực phẩm dùng trong chính nhà hàng của mình với mục đích thương mại là vi phạm pháp luật, vì theo luật pháp những thực phẩm hay rượu để có thể lưu hành theo hình thức thương mại thì phải được nhập khẩu chính ngạch, có nộp thuế và có kiểm tra VSATTP đủ điều kiện.

 

 

<Nhập khẩu trái phép>

Hầu hết những người kinh doanh hàng xách tay đều không hiểu được việc “cần phải có giấy phép” khi nhập khẩu thực phẩm từ quốc gia khác vào thị trường trong nước. Mà dẫu có hiểu được thì họ lại ngụy biện cho mình theo lý do “nếu không bị lộ thì chẳng sao hết”. Cơ quan cấp phép cho nhập khẩu hàng hóa chỉ cấp phép cho những công ty đã vượt qua những tiêu chí kiểm tra nghiêm ngặt. Tuy nhiên, việc bỏ qua những quy định pháp luật nghiêm khắc như thế này để kinh doanh thực phẩm, rượu sake xách tay tạo nên một thực tế rất đáng buồn cho cả người bán và người sử dụng. Như vậy là người ta vì tiền, vì lợi nhuận mà bất chấp quy định của luật pháp.

 

 

<Hoàn toàn không qua kiểm tra VSATTP>

Hiển nhiên, thực phẩm và rượu sake xách tay thì sẽ không qua kiểm dịch VSATTP. Quý vị hãy suy nghĩ. Tại sao chính phủ lại quy định phải kiểm dịch VSATTP cho sản phẩm nhập khẩu? Đó chính là vì bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng trong nước.Thực phẩm hay chất lỏng xách tay không qua kiểm dịch VSATTP khi được hấp thụ vào cơ thể của quý vị sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tổn hại tới sức khỏe của quý vị thì phải làm sao ? Những người kinh doanh hàng xách tay vốn đã bất chấp việc vi phạm pháp luật thì hiển nhiên sẽ chảng bao giờ đứng ra chịu trách nhiệm. Nếu họ là những con người có trách nhiệm thì họ đã nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật, xin giấy phép nhập khẩu và thực hiện kiểm tra VSATTP đạt đủ điều kiện trước khi đưa ra thị trường.

 

19_08_2

Tóm lại, việc ăn, uống những thực phẩm và rượu sake xách tay như vậy sẽ mang đến rất nhiều rủi ro cho chính người tiêu dùng. Chính vì vậy chúng tôi tuyệt đối không tán thành việc sử dụng thực phẩm hay rượu sake xách tay.

 

 

Nghi vấn về chất lượng quản lý vệ sinh đối với những nhà hàng thích sử dụng thực phẩm xách tay

 

Nếu có những nhà hàng vẫn kinh doanh với suy nghĩ “chỉ cần mua rẻ bán đắt có lời là được” thì quý vị sẽ nghĩ như thế nào? Những công ty hay nhà hàng có suy nghĩ như vậy thì đối với họ lợi nhuận là trên hết, họ hoàn toàn không hề nghĩ tới làm sao cho khách hàng hài lòng hay làm sao để tốt cho sức khỏe của khách hàng.

 

Khách tới nhà hàng không chỉ đơn thuần là ăn uống mà còn là thời gian tụ tập vui vẻ với bạn bè, người thân. Một khi họ hài lòng ở một nhà hàng nào đó vì yên tâm chất lượng đồ ăn thức uống ở đó nhất định sẽ giới thiệu cho nhiều người khác.

 

Tuy nhiên, bởi vì hành vi trái pháp luật của một nhóm người mà chất lượng của ẩm thực trong nước ngày càng giảm xuống. Những chủ nhà hàng với suy nghĩ “thực phẩm không rẻ nhất định không mua” thì luôn chỉ tìm tới những thực phẩm giá rẻ, hầu như không quan tâm tới “chất lượng của món ăn cũng như sức khỏe của khách hàng”. Nếu chúng ta không biết những điều đó mà cứ vô tư ăn uống thì quả thật rất đáng tiếc.

 

Gần đây, kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, và cùng với điều đó biểu tượng cho chất lượng “Nhà hàng Nhật” ngày càng nhiều. Sài thành có đến khoảng 300 nhà hàng Nhật đang kinh doanh. Chính vì vậy những quy chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm, quản lý VSATTP, cho tới dịch vụ đều rất được chú trọng.

 

 

Rượu sake của chúng tôi đáp ứng những quy chuẩn nghiêm ngặt nhất

 

Chúng tôi nhập khẩu bằng cả 2 đường hàng hải và hàng không. Và chúng tôi phải mất tới 10 ~ 14 ngày để hoàn tất các thủ tục thông quan và kiểm dịch VSATTP sau đó mới đem về kho bảo quản.

 

Chúng tôi không quản thời gian và công sức để hoàn thành các thủ tục kiểm tra nghiêm ngặt để mong đem tới các sản phẩm có chất lượng tốt chất phục vụ cho khách hàng. Chính nhờ việc tuân thủ các quy chuẩn nghiêm ngặt như vậy mà chúng tôi có thể mang lại sự an toàn cho khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Thông qua việc cho lưu hành những dòng sake cao cấp như vậy các nhà hàng cũng yên tâm khi phục vụ khách hàng của mình. Hơn nữa, khách hàng khi yên tâm về chất lượng thì mới có thể thoải mái thưởng thức rượu sake của chúng tôi được.

 

Nếu không đem tới sự hài lòng cho khách hàng thì chẳng thể nào duy trì kinh doanh lâu dài được. Chính vì vậy, Nakama chúng tôi đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu, nhập khẩu trực tiếp từ Nhật và phân phối tại Việt Nam.

 

Chúng tôi cũng hi vọng quý vị hãy chú ý cẩn thận trong việc sử dụng thực phẩm hay rượu sake xách tay để có thể thưởng thức ẩm thực một cách an toàn và hài lòng nhất.

 

Rượu Sake

Cảnh báo!

Không được sao chép bất cứ nội dung nào trên website mà không được sự cho phép của chúng tôi. Một số website đã có hành vi sao chép nội dung và hình ảnh của chúng tôi và đã bị phát hiện. Nghiêm cấm sao chép thông tin website dưới mọi hình thức.

Đây là Blog cập nhật mới nhất về những hoạt động của chúng tôi.

MORE BLOGBạn có muốn trao đổi trực tiếp trên điện thoại?

(C) 2016 NAKAMA All Rights Reserved.