Rượu Sake có phải là loại thức uống sinh lợi nhuận cho nhà hàng?

18/08/2015| ,

Nakama chúng tôi hoàn toàn không hề nghĩ rằng “bán được càng nhiều rượu sake của mình cho các nhà hàng càng tốt”. Đối với chúng tôi, điều quan trọng chính là “sản phẩm của mình có giúp nhà hàng thu lời, và có đem đến sự hài lòng cho thực khách của nhà hàng, hay chúng tôi đã cống hiến cho nhà hàng hay chưa”.

 

18_08

 

Sẽ chẳng lấy gì làm vui mừng khi bán những sản phẩm không đem lại niềm vui cho khách hàng của mình. Không chỉ vậy, kiểu kinh doanh với những sản phẩm như thế sẽ chẳng thể nào tồn tại và phát triển lớn mạnh được, nó chắc sẽ bị đào thải chỉ trong 1 năm ngắn ngủi. Chính vì vậy, chúng tôi không bao giờ kinh doanh như vậy, bởi chúng tôi luôn nghĩ rằng “thông qua các sản phẩm rượu sake, sẽ góp phần làm phong phú thêm văn hoá ẩm thực cho khách hàng của mình”.

 

Hôm nay, chúng tôi, với tư cách là những chuyên gia trong lĩnh vực rượu sake sẽ giới thiệu cho quý vị “Cách lựa chọn rượu sake cũng như mối liên quan giữa rượu sake với lợi nhuận bán hàng”.

 

Trong số những khách hàng muốn bán rượu sake của chúng tôi tại nhà hàng của mình sẽ có 2 cách suy nghĩ.

 

(1) Tìm kiếm những dòng rượu sake giá rẻ

(2) Tìm kiếm những dòng rượu sake cao cấp, không quan trọng giá tiền

 

Đây là suy nghĩ không chỉ riêng đối với rượu sake mà khi chọn lựa nguyên liệu hay thiết bị cho nhà hàng của mình thì các chủ nhà hàng cũng có 2 cách suy nghĩ như vậy. Ở đây chúng tôi không nói rằng “sản phẩm rẻ tiền thì chất lượng kém” hay “sản phẩm đắt tiền thì chất lượng tốt”. Tuỳ vào khách hàng tới nhà hàng mong muốn được thưởng thức sản phẩm giá rẻ hay cao cấp mà nhà hàng có chiến lược tuyển chọn sản phẩm đưa vào bán tại nhà hàng của mình. Phải cân bằng một cách hợp lý đáp ứng sở thích của khách hàng chính là điểm quan trọng và cũng rất khó đối với vai trò quản lý nhà hàng.

 

Hơn nữa, một vấn đề quan trọng nữa, đó là “Rượu sake có đem lại lợi nhuận?”. Quả thật nhà hàng sẽ gặp khó khăn nếu lựa chọn phải sản phẩm mà không đem lại lợi nhuận cho nhà hàng.

 

 

 

Điều gì khiến quý vị tìm đến rượu sake giá rẻ?

Như chúng tôi đã nói, những nhà hàng có suy nghĩ “tìm kiếm những dòng rượu sake giá rẻ” thì sẽ rất khó bán những dòng rượu sake đó với giá cao được. Nhập vào giá rẻ thì phải bán ra với giá rẻ tương đương, có như vậy khách hàng mới chấp nhận. Đó là vì đối với các dòng rượu sake giá rẻ thì đi tới nhà hàng nào cũng có bán và bán với giá rất rẻ, vì vậy sẽ vô cùng khó cho một nhà hàng nào đó muốn bán với giá cao hơn. Nếu chẳng may bị khách hàng nhận ra và so sánh “cũng rượu sake này ở nhà hàng khác rẻ vậy mà nhà hàng này tại sao bán đắt gấp đôi” thì sẽ rất khó giữ được khách tới lần thứ hai.

 

Vì rượu sake giá rẻ là loại rượu sake được sản xuất với số lượng lớn nên rất khó giám sát tỉ mỉ trong mỗi công đoạn. Ngược lại, nếu thực sự muốn sản xuất dòng sake chất lượng cao cấp thì cần không chỉ thời gian mà còn thêm nhiều công đoạn phức tạp, vì vậy cũng đòi hỏi nguyên liệu có phẩm chất tốt nhất, cùng dây chuyền sản xuất công phu hơn. Còn đối với việc sản xuất rượu sake giá rẻ thì cần phải “sử dụng nguyên liệu giá rẻ, cố gắng cắt giảm chi phí nhân công trong dây chuyền sản xuất”. Đây là nguyên tắc không chỉ đối với riêng rượu sake mà đúng với cả các sản phẩm thực phẩm hay bất kỳ các sản phẩm khác.

 

Ví dụ, rượu sake của các hãng lớn được sản xuất liên tục suốt cả năm với quy mô nhà máy lớn như một công trường. ( Trong khi đó truyền thống sản xuất rượu sake là chỉ vào mùa đông, từ tháng 10 tới tháng 4 trong năm.). Còn tại công trường của các hãng rượu lớn thì được lắp đặt hệ thống làm lạnh, ngay cả những tháng nóng nhất trong năm là tháng 8, tháng 9 thì trong công trường đó vẫn có nhiệt độ lạnh như mùa đông để có thể sản xuất rượu sake liên tục cho ra sản lượng vô cùng lớn.

 

Điểm đặc trưng của rượu sake giá rẻ đó là “vị không ngon, nhiều tạp vị”, “hương thơm không toát lên sự sang trọng”, “nhãn mác và đóng cho thấy sự rẻ tiền”. Đây là điều không thể tránh khỏi do chi phí sản xuất thấp. Nếu rượu sake giá rẻ mà chất lượng quá thấp chắc chắn sẽ không đem lại sự hài lòng cho thực khách, và thực khách sẽ không gọi rượu đó lần thứ hai khi tới nhà hàng.

 

(Xin đừng nghĩ rằng “Giá rẻ = Chất lượng kém”)

 

Chúng tôi không có phủ định rượu sake giá rẻ, và chúng tôi luôn nghĩ rằng những dòng rượu sake giá rẻ cũng rất cần đối với nhà hàng cũng như đối với thực khách. Việc có chủng loại sản phẩm phong phú sẽ đáp ứng được rất nhiều yêu cầu của đông đảo thực khách, chính vì vậy những dòng rượu sake giá rẻ đóng vai trò khá quan trọng. Chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng tìm tới những dòng rượu sake chất lượng cao nhưng giá rẻ.

 

<Tóm lược>

  1. Nhập rượu sake giá rẻ rất khó bán giá cao, dẫn tới lợi nhuận của nhà hàng có khuynh hướng suy giảm.
  2. Rượu sake giá quá rẻ thường có chất lượng rất kém, dẫn tới khách hàng không hài lòng và không muốn sử dụng.
  3. Khi nhập vào rượu sake giá rẻ, hãy cố gắng chọn “rượu sake có chất lượng cao nhưng giá rẻ hơn cùng loại”.

 

 

 

Điểm trọng yếu để chọn được rượu sake cao cấp là gì?

Bỗng một hôm, có một nhà phân phối tới nhà hàng của quý vị và giới thiệu rằng “Đây là rượu sake cao cấp!”, quý vị sẽ suy nghĩ như thế nào?

  • Rượu sake này cao cấp ở chỗ nào?
  • Rượu sake cao cấp có nghĩa là giá sẽ cao, không thể bán được ở nhà hàng mình đâu.
  • Liệu có phải là rượu sake chất lượng thấp mà nói rằng rượu sake cao cấp để bán hay không?
  • V.v..

Có thể quý vị sẽ nghĩ như vậy.

 

Quý vị là những doanh nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống chắc chắn là những chuyên gia. Mỗi ngày quý vị luôn kiểm tra rất kỹ chất lượng của nhà hàng từ thực phẩm cho tới chén, đĩa, ly, hay các vật dụng khác. Chính vì vậy khi nghe người khác nói rằng “Đây là rượu sake cao cấp”, thì chỉ cần nếm thử sẽ đánh giá ngay được một cách không hề khó.

 

18_08_2

Chúng tôi muốn giới thiệu một phương pháp “Phân biệt sản phẩm cao cấp”.

 

(1) Tìm kiếm thông tin

Nếu đúng thật là sản phẩm cao cấp, thì chắc chắn cũng đã có lịch sử bán tại nhà hàng khác,vì vậy hãy chất vấn người chịu trách nhiệm giới thiệu sản phẩm đó. “Tại thành phố này đã có nhà hàng nào bán rượu sake này, và bán với giá khoảng bao nhiêu? “. Nếu không có nhà hàng cao cấp đang bán rượu sake đó thì quý vị có thể nghĩ rằng “Không cần quyết định mua ngay”. Nếu đúng là rượu sake cao cấp thì chắc chắn sẽ rất nổi tiếng tại nhà hàng cao cấp đông khách.

 

(2) Uống thử

Rượu sake cao cấp sẽ có các đặc điểm như “hương thơm quý phái, phảng phất mùi trái cây”. Vị rượu cũng thể hiện sự đặc trung với “thanh thoát, hài hoà giữa vị chua, ngọt và umami, và rất thích hợp khi kết hợp thưởng thức cùng ẩm thực”. Khi các chuyên gia ẩm thực thử rượu sẽ đánh giá được ngay chất lượng của rượu.

 

(3) Kiểm tra sự hiểu biết của đại diện nhà phân phối

Một người mà chỉ có thể lặp đi lặp lại những câu không mang một ý nghĩa cụ thể như “Rượu sake này cao cấp và đắt tiền nên chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng, vì vậy cũng sẽ đem lại lợi nhuận cho nhà hàng.” thì sẽ khiến quý vị bất an nghĩ rằng “không biết có nên lấy sản phẩm của công tu này hay không”. Ngược lại, người bán hàng có kiến thức về sản phẩm sẽ không ngừng học hỏi nghiên cứu thu thập thông tin của sản phẩm mà mình phân phối, vì thế sẽ rất hiểu biết việc kêt hợp giữa ẩm thực và rượu sake. Chính vì vậy, quý vị hãy hỏi “Vui lòng chỉ cho tôi phương pháp kết hợp giữa ẩm thực và rượu sake ngon nhất”. Sau đó hãy thử ngay phương án đó ngay xem có đúng như lời thuyết minh hay không.
Người bán hàng chỉ nghĩ tới việc kinh doanh thì kiến thức về sản phẩm rất nghèo nàn. Họ chỉ nghĩ tới “Nhờ vào thành tích bán hàng của mình mà cấp trên thấy vui” chứ hoàn toàn không hề có suy nghĩ là muốn cống hiến cho doanh thu nhà hàng của quý vị hay mong muốn làm hài lòng thực khách. Quý vị thấy có nên mua rượu sake từ người như vậy không?

 

Ngoài ra còn một vấn đề nữa.

“Nếu quả thật là rượu sake cao cấp thực sự thì không cần nhân viên bán hàng phải tới tận nơi chào hàng, mà tiếng đồn về rượu sake cao cấp tự nhiên sẽ tới tai quý vị”. Quý vị hãy suy nghĩ thử xem. Nếu đúng như nhân viên bán hàng quảng cáo “sản phẩm cao cấp!” thì rượu sake đó nhất định sẽ xác lập thứ bậc trên thế giới. Và nếu nhân viên bán hàng đó cứ nhất quyết nài nỉ quý vị mua dòng rượu sake đó thì quý vị nên từ chối thẳng thừng “Bây giờ chúng tôi không muốn mua”.

 

 

Chọn đúng rượu sake ngon sẽ làm tăng lợi nhuận của nhà hàng

 

Nếu chỉ bán những sản phẩm giá rẻ có đầy trên thị trường thì nếu không bán được số lượng lớn thì nhà hàng sẽ khó thu được lợi nhuận cao. Ví dụ như việc kinh doanh bia hay nước giải khát Coca Cola, tuy giá rẻ nhưng số lượng bán ra khổng lồ giúp nhà phân phối thu lại lợi nhuận không ít.

 

Nhập vào rượu sake cao cấp, nếu khách hàng thấy hài lòng, thì dù số lượng bán ra không nhiều vẫn tạo ra lợi nhuận cho nhà hàng. Đây là một ví dụ về một nhà hàng đang bán rượu sake cao cấp của chúng tôi, 1 tháng thu được lợi nhuận 90,000,000vnđ từ việc bán rượu sake cao cấp. Con số này không phải là doanh thu mà là lợi nhuận của nhà hàng sau khi đã trừ đi chi phí mua rượu. Lợi nhuận này không phải đến từ việc bán 100 chai, 200 chai rượu sake mà thực tế thu được trên số lượng bán ra ít hơn số lượng đó rất nhiều.

 

_MG_8462

 

Nếu quý vị muốn tìm kiếm rượu sake có thể đem về lợi nhuận cho nhà hàng của mình thì hãy trao đổi với chúng tôi. Chúng tôi sẽ phân tích đối tượng khách hàng của nhà hàng, thực đơn, đơn giá bình quân cho mỗi vị khách… sau đó dưới con mắt của chuyên gia về rượu sake, chúng tôi sẽ chọn cho quý vị những dòng rượu sake thích hợp nhất. Tất nhiên, chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí nên sẽ không tạo ra bất kỳ trở ngại nào cho quý vị. Nếu tư vấn đó không hợp ý của quý vị, quý vị có thể từ chối tư vấn đó, không có vấn đề gì hết. Tư vấn của chúng tôi nếu không đáp ứng mong muốn của quý vị tức là năng lực của chúng tôi còn yếu, cần phải nghiên cứu học hỏi thêm, nên tuyệt đối 100% không nài ép quý vị mua sản phẩm theo tư vấn đó. Quý vị hãy yên tâm.

 

Trước hết, hãy liên lạc và trao đổi với chúng tôi.

Rượu Sake

Cảnh báo!

Không được sao chép bất cứ nội dung nào trên website mà không được sự cho phép của chúng tôi. Một số website đã có hành vi sao chép nội dung và hình ảnh của chúng tôi và đã bị phát hiện. Nghiêm cấm sao chép thông tin website dưới mọi hình thức.

Đây là Blog cập nhật mới nhất về những hoạt động của chúng tôi.

MORE BLOGBạn có muốn trao đổi trực tiếp trên điện thoại?

(C) 2016 NAKAMA All Rights Reserved.