Thưởng thức rượu Sake tại showroom Sake Nakama

21/07/2015| ,

THƯỞNG THỨC RƯỢU SAKE Ở ĐÂU???

Rượu Sake cũng như văn hoá uống rượu sake đã hình thành ở Nhật Bản từ rất lâu. Được lưu truyền từ đời này qua đời khác, kỹ thuật sản xuất rượu Sake luôn được cải tiến và ngày càng hoàn thiện hơn với nhiều công đoạn phức tạp được thực hiện một cách công phu và nghiêm ngặt .

 

BUI_8471

Bên cạnh đó, nhờ sự kỳ công của đôi bàn tay và khối óc các nghệ nhân , cùng với sự tân tiến của công nghệ đã tạo nên sự đa dạng và phong phú trong hương vị cũng như phong cách thưởng thức rượu Sake. Tuy nhiên để thấy rõ và hiểu sâu hơn về rượu Sake cũng như cách thưởng thức nó thì nên đến nơi nào? Thông thường chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các nhà hàng Nhật, nhưng giờ đây đã có hẳn một showroom rượu Sake tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

SAKE BAR – MỘT KHÔNG GIAN CHUYÊN NGHIỆP ĐỂ THƯỞNG THỨC SAKE

 

Có thể nói, Sake Nakama là showroom rượu Sake đầu tiên tại Việt Nam với hơn 22 loại rượu Sake thuộc 7 nhà sản xuất khác nhau tại Nhật Bản được trưng bày.

 

DSC01409

Các nhà sản xuất rượu Sake mà chúng tôi tuyển chọn trải dài khắp các vùng từ Bắc chí Nam của Nhật Bản. Và rượu Sake từ mỗi vùng miền khác nhau sẽ có những đặc tính khác nhau, từ mùi thơm đến hương vị, độ sánh, thanh hay đậm, và còn có cả rượu Sake trái cây, hay còn gọi là rượu mùi (Liqueur). Những yếu tố mang lại sự đa dạng đó chính là phong cách ẩm thực khác nhau, các loại gạo để nấu rượu và các loại men được chọn. Chưa kể đến mỗi nhà sản xuất sẽ có công thức đặc biệt của riêng họ, được truyền từ đời cha sang đời con, mang lại sự độc nhất và khác biệt trong rượu Sake của họ.

 

BUI_8456

Tại đây, quý vị sẽ được chiêm ngưỡng tận mắt và thưởng thức các dòng rượu Sake cao cấp trong một không gian sang trọng, thư giãn, cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, có thể trao đổi những kiến thức về rượu Sake cũng như phục vụ và hướng dẫn quý vị những cách thưởng thức rất mới lạ của Sake.

 

THƯỞNG THỨC SAKE BẰNG LY VANG, TẠI SAO QUÝ VỊ NÊN THỬ?

 

Một phong cách hoàn toàn mới, chúng tôi dùng ly vang hình dáng đặc biệt được đúc nguyên khuôn để thưởng thức Sake. Với những đặc tính của ly vang sẽ giúp quý vị cảm nhận được hết các sắc thái tinh tuý của Sake. Đầu tiên, vì là ly thủy tinh trong suốt nên sẽ cho thấy được độ tinh khiết và độ sánh của rượu. Tiếp đến là ly vang có kết cấu miệng ly nhỏ, thân bầu để giữ mùi hương của rượu không bay đi mất.

 

_MG_6409

Cầm ở phần chân ly và lắc đều ly vang để dậy mùi đặc trưng của từng loại Sake. Đặc biệt hơn, có thể che mắt lại rồi đưa ly rượu lên mũi, nhẹ nhàng đưa ly Sake lên xuống một chút để cảm hết hương thơm của rượu Sake. Ngay sau đó, quý vị hãy nếm rượu, đảo rượu đều vòm họng và cảm nhận. Có thể là vị ngọt, vị cay, đầm, ấm, nhẹ nhàng hay mạnh mẽ…

Hơn thế nữa, điểm vượt trội của ly vang là phần thân chứa rượu và phần chân đế được tách riêng ra không chỉ tạo phong cách sang trọng quý phái, có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp và sự tinh khiết của sake, đặc biệt hơn, điều đó còn có tác dụng tránh hơi ấm của bàn tay truyền tới, giữ sake luôn lạnh cho đến khi uống.

 

 

SAU CÙNG,

 

Từ những cái nhìn đầu tiên vào thông tin sơ bộ của loại rượu cũng có thể nói lên rất nhiều điều. Ví dụ như tên dòng rượu: Tokubetsu, Karakuchi, Junmai, Honjozo, Ginjo…; độ sánh cao hay thấp, cay hay ngọt, loại gạo, tỉ lệ mài gạo…v.v. Rồi khi rót ra ly để chiêm ngưỡng chất lỏng sóng sánh ấy như thế nào, lắc đều tay với nhịp độ vừa phải để dậy mùi hương để rồi thưởng thức cái tinh túy, cái cảm giác mà loại Sake đó mang lại.

 

Nói tóm lại, thưởng thức rượu Sake đối với chúng tôi là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng biết Nhưng để hiểu và cảm được điều đó một cách chuyên nghiệp không phải là điều không thể. Hãy đến với showroom Sake Nakama của chúng tôi để thưởng thức những tinh túy của rượu Sake hảo hạng. Chúng tôi luôn luôn hân hạnh được đón tiếp quý vị.

 

Rượu Sake

Cảnh báo!

Không được sao chép bất cứ nội dung nào trên website mà không được sự cho phép của chúng tôi. Một số website đã có hành vi sao chép nội dung và hình ảnh của chúng tôi và đã bị phát hiện. Nghiêm cấm sao chép thông tin website dưới mọi hình thức.

Đây là Blog cập nhật mới nhất về những hoạt động của chúng tôi.

MORE BLOGBạn có muốn trao đổi trực tiếp trên điện thoại?

(C) 2016 NAKAMA All Rights Reserved.