Giao lưu văn hóa ẩm thực Nhật – Việt

17/02/2015| , ,

1

Trong những năm gần đây mối quan hệ giữa hai nước Việt – Nhật ngày càng được thắt chặt. Không chỉ chính phủ Nhật mà cả các công ty, xí nghiệp Nhật cũng tăng cường đầu tư vào Việt Nam. Đầu tháng 1 năm 2015, sân bay quốc tế Nội Bài đã được hoàn thành nhờ nguồn vốn ODA đánh dấu mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. Và cũng trong tháng 1 năm 2015, tại khách sạn Nikko Hà Nội đã có buổi ra mắt những dòng rượu sake cao cấp và thịt bò Wagyu thượng hạng đại diện cho văn hóa ẩm thực mang đậm phong vị xứ hoa anh đào. Ban tổ chức bao gồm đại diện cho hãng rượu sake Gassan – ông Yoshida, đại diện công ty xuất khẩu của Nhật – công ty EPZ, đại diện công ty nhập khẩu của Việt Nam – công ty Nakama, đại diện cho đại lý phân phối độc quyền – công ty Janco, và đại diện cho công ty nhập khẩu thịt bò Wagyu – công ty Chef Meat đã cũng bắt tay tổ chức sự kiện đặc biệt đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp giữa các công ty Nhật Bản và Việt Nam.

 

2

Những sản phẩm Sake cao cấp được các thành viên Nakama trưng bày cho các vị khách mời thưởng lãm

 

3

Tại sự kiện lần này chúng tôi có mời đại diện công ty Chef Meat tới tham dự và đây là các sản phẩm thịt bò Wagyu cao cấp được đem tới giới thiệu.

 

4

Sự kiện được tổ chức tại 2 hội trường lớn, hội trường A dành để đón tiếp khoảng 80 khách mời đại diện các nhà hàng, khách sạn. Hội trường B dành để đón tiếp các vị khách mời đại diện báo giới, giám đốc các công ty và đại sứ quán Nhật, chính khách.

 

5

Chúng tôi trưng bày rất nhiều sản phẩm rượu sake cao cấp của tại hội trường để các vị khách mời có thể thưởng lãm.

 

 6

Những sản phẩm được chúng tôi đặc tuyển lần lượt được làm lạnh và cùng các vị khách mời thưởng thức theo thứ tự từ phải qua. Đầu tiên là dòng rượu để cạn ly khai tiệc Katsuyama, tiếp đến là dòng rượu của hãng Gassan được chính ông Yoshida giới thiệu, sau đó là các hãng rượu Kaiun, Katafune, Maitsuru, Hakuro, rượu trái cây.

 

7

Ngay tại hội trường, khách mời là các nhà hàng, khách sạn thực tế được chạm tay, uống thử các dòng rượu sake cao cấp. Và chúng tôi vô cùng cảm kích khi nhận được đánh giá cao của các khách mời về tất cả những sản phẩm của mình.

 

8

Tới dự sự kiện có ông Nguyễn Văn Minh-đầu bếp nhà hàng nổi tiếng tại Hà Nội Shinbashi, rất thích các dòng rượu sake cao cấp được giới thiệu tại sự kiện.

 

9

Với cái nhìn chuyên nghiệp, các vị khách mời đại diện các nhà hàng, khách sạn đã vô cùng bất ngờ trước những dòng sake cao cấp từ nhãn mác, vỏ chai cho tới chất lượng tuyệt hảo khi thực tế thưởng thức.

 

 

Khai tiệc tại hội trường A (hướng tới các doanh nhân trong lĩnh vực ẩm thực)

 

 10

 Đại diện ban tổ chức ( từ trái qua ) Nakano, Lại Văn Hiệp, giám đốc đại lý phân phối-ông Trần Dũng, đại diện công ty Chef Meat ( 3 vị ) giới thiệu về rượu sake và thịt bò Wagyu và khai tiệc bằng rượu sake bằng ly vang theo phong cách đặc biệt của công ty Nakama.

 

 11

Tại hội trường, gần 80 khách mời đã ngồi chật kín và trò chuyện rất sôi nổi về các sản phẩm sake cao cấp được chúng tôi đưa tới.

 

12

Lần đầu tiên các khách mời thử nghiệm cách thưởng thức rượu sake bằng ly vang, và tất cả đều vô cùng bất ngờ cộng với thích thú khi cảm nhận được hết hương vị cũng như vẻ đẹp tinh khiết của rượu sake cao cấp thể hiện ra trước mắt mình. Nakama mong muốn khởi xướng phong cách thưởng thức rượu sake độc đáo này tại Việt Nam.

 

 

Hội trường B ( khách mời là chính khách, báo giới và doanh nghiệp )

 14

Đại diện Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam, ông Atsuki Tomoyose-bí thư thứ hai ban kinh tế, đã có bài phát biểu về mối quan hệ hữu hảo Việt-Nhật cũng như lời hứa sẽ cố gắng thông qua sự hỗ trợ nhiệt tình cho các doanh nghiệp như Nakama để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ kinh tế tốt đẹp của hai quốc gia. Bài phát biểu không chỉ được sự tán dương nồng nhiệt của các khách mời mà còn tạo ra không khí ấm áp lan tỏa khắp hội trường. Ông Atsuki Tomoyose nói “Chúng tôi vô cùng tự hào và hân hạnh khi có thể đem tới Việt Nam, giới thiệu cho các bạn những sản phẩm có chất lượng đáng tự hào được chính những người dân Nhật Bản tận tâm làm ra như các dòng sake cao cấp và thịt bò Wagyu như quý vị đang thấy tại hội trường.”.Qua bài phát biểu chúng tôi có thể thấy được những hỗ trợ rất tích cực và nhiệt tình của chính phủ Nhật Bản trong việc quảng bá thương hiệu Nhật Bản ra thế giới.

 

15

Giới thiệu Catalog tới các khách mời tại hội trường.

 

16

 Các khách mời chăm chú xem từng sản phẩm và trao đổi khá sôi nổi.

 

17

Những ly rượu dành cho lễ nâng ly khai tiệc đang được rót mời các vị khách. Và vô cùng cảm ơn ông Yoshida, giám đốc hãng rượu Gassan đã nhiệt tình tới tận bàn giới thiệu và nói chuyện với từng vị khách.

 

18

Nhãn rượu với những thông tin tỉ mỉ đã chiếm được sự hài lòng của các vị khách mời. Chân thành cảm ơn các nghệ nhân sake đã không quản công việc bận rộn cẩn thận từng chút để chúng tôi có những sản phẩm hoàn mỹ đưa tới tay khách hàng tại Việt Nam.

 

 

Điểm độc đáo khi thưởng thức rượu sake bằng ly vang:

19

“ Rượu sake và ly vang!?”

,một sự kết hợp mới mẻ lần đầu tiên được Nakama khởi xướng tại Việt Nam đã được những khách mời tại sự kiện vô cùng tán thưởng. Gần 80 khách mời là đại diện cho các nhà hàng khách sạn có tiếng tại Hà Nội vô cùng thích thú và hưởng ứng phong cách này và mong muốn giới thiệu nó tới các khách hàng của mình. Nakama khởi xướng phong cách thưởng thức sake mới mẻ này với mong muốn là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam thay đổi cách uống sake truyền thống và cảm nhận được hết sự tinh túy của sake cao cấp. Với ly vang, chúng tôi cho thấy một đẳng cấp khác trong thưởng thức rượu sake.

 

20

Đây là hình kỷ niệm với các giám đốc các công ty đã không quản đường xa, bận rộn tới tham dự sự kiện rượu sake. Đối với tập thể Nakama thực không có gì quý hơn cơ hội được gặp mặt những khách quý như thế này.

 

 21

Ngồi chính giữa là bếp trưởng nhà hàng Benkei, ông Shinzato. Chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ ông kể từ sau lần gặp đầu tiên vào sự kiện hồi tháng 9 năm ngoái. Lần này cũng do được sự giới thiệu của ông mà chúng tôi có thể tổ chức sự kiện đặc biệt tại khách sạn Nikko Hà Nội.

 

22

Hình ảnh các thành viên Nakama với màu áo đỏ năng động tượng trưng cho sức trẻ, hoài bão và quyết tâm trong công việc, đây cũng là màu thương hiệu của Nakama.

 

 

Tới thăm 4 nhà hàng hôm sau sự kiện

“ Với mong muốn được gặp gỡ các đại diện khách mời đã tham dự sự kiện” , chúng tôi đã tới thăm 4 nhà hàng ngay sau ngày tổ chức sự kiện. Tới nơi đâu chúng tôi cũng nhận được sự đón tiếp nồng hậu và dành gần 2 giờ để nói chuyện cũng như giới thiệu kỹ về sake hay giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Chúng tôi vừa bất ngờ vừa cảm thấy hạnh phúc khi nhận được những tình cảm tại đây. Chính vì vậy tới đây chúng tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn để tới thăm được nhiều nhà hàng, khách sạn hơn và sẽ đưa các giám đóc hãng rượu đi cùng để thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp không chỉ trong kinh doanh mà còn trong tình hữu hảo.

23

Hình ảnh khi chúng tôi tới thăm nhà hàng TAKUMI khá nổi tiếng tại Hà Nội. Chúng tôi rất hân hạnh khi được trực tiếp tiếp xúc và trò chuyện thân mật với mọi người tại đây.

 

24

Đây là nhà hàng NEW SAKE. Chị Quyên, chủ nhà hàng đã rất hài lòng với chất lượng của sake Nakama phân phối và ngay lập tức muốn bán những dòng sake cao cấp của Nakama ngay tại chuỗi nhà hàng của mình sau khi thưởng thức sake mà chúng tôi đem tới.

 

25

Đây là hình kỷ niệm với chị Hạnh, quản lý nhà hàng AZUMA. Đây là một nhà hàng Nhật nằm trong một khách sạn cao cấp. Chị Hạnh đã thực sự thay đổi cách nghĩ về sake khi uống thử sake mà chúng tôi đem tới. ”Một đẳng cấp khác!!!” đó chính là cảm nhận của chị Hạnh.

 

 26

Và đây là hình kỷ niệm với bếp trưởng Nguyễn Văn Minh tại nhà hàng cao cấp SHINBASHI. Anh Minh đã rất hào hứng khi trao đổi với chúng tôi về sự kết hợp giữa sake và ẩm thực. Không khí nồng ấm khiến chúng tôi cùng nhau uống hết cả 3 chai rượu đem tới và ngồi tới tận khuya. Quả thật sake gắn kết những mối quan hệ vượt khoảng cách không gian, thời gian và tuổi tác.

 

Để tổ chức thành công sự kiện đặc biệt lần này, chúng tôi vô cùng cảm ơn sự hợp tác nhiệt tình của các hãng rượu sake, công ty Chef Meat, công ty Janco và rất nhiều đơn vị khác. Thông qua sự kiện, chúng tôi rất vui mừng vì đã truyền tải tới các khách mời những thông tin về sake cũng nhu cách thưởng thức nó.

Chúng tôi quyết định sẽ tổ chức định kỳ những sự kiện như thế này và mời các nghệ nhân sake tới giao lưu với các khách mời tới tham dự sự kiện để tạo sự gắn kết bền vững và tốt đẹp.

Nakama sẽ luôn sát cánh cùng khách hàng để đưa tới người tiêu dùng Việt Nam những dòng sake hảo hạng nhất.

Sự hài lòng của khách hàng chính là món quà và mục tiêu của chúng tôi!!!

Rượu Sake

Cảnh báo!

Không được sao chép bất cứ nội dung nào trên website mà không được sự cho phép của chúng tôi. Một số website đã có hành vi sao chép nội dung và hình ảnh của chúng tôi và đã bị phát hiện. Nghiêm cấm sao chép thông tin website dưới mọi hình thức.

Đây là Blog cập nhật mới nhất về những hoạt động của chúng tôi.

MORE BLOGBạn có muốn trao đổi trực tiếp trên điện thoại?

(C) 2016 NAKAMA All Rights Reserved.