Buổi giới thiệu sake tại Hà Nội

13/09/2014| , ,

Chúng tôi nhận thấy rằng sự hiểu biết về sake cũng như cách thưởng thức sake của người tiêu dùng còn khá mờ nhạt. Đó là lý do chúng tôi tổ chức buổi diễn thuyết với chủ đề “Tìm hiểu về sake” với sự tham gia của các quan khách rất quan tâm tới sake tại Hà Nội.

 

6

Chúng tôi giới thiệu một cách tỉ mỉ từ lịch sử sản xuất và thưởng thức sake tới từng công đoạn sản xuất cũng như tầm quan trọng của nguyên liệu, kỹ thuật và nguồn nước dùng để sản xuất sake. Từng trang từng trang tư liệu mà chúng tôi chuẩn bị từ Nhật Bản đều chứa những thông tin rất quý báu mà chúng tôi dày công tìm hiểu được giới thiệu một cách dễ hiểu và sinh động nhất.

 

Ngoài ra, thông qua sự thưởng thức các dòng sake của các vùng khác nhau khắp Nhật Bản, đã giúp quan khách có cái nhìn bao quát và sâu sắc hơn về sake cũng như văn hoá thưởng thức sake truyền thống.

7

Để mọi người hiểu rõ hơn về những đặc trưng và sự khác biệt trong mùi hương của từng dòng sake, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn ly vang và hướng dẫn quan khách cùng trải nghiệm. Khi nghiêng ly vang và nhìn vào đáy ly chúng ta có thể thấy được màu sắc rõ nét của sake đồng thời nếu lắc nhẹ ly sẽ cảm nhận được mùi thơm của sake khuyếch tán trong không khí.

 

8

Lần này, có gần 20 quan khách tham dự. Chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh sake, thông qua sự giải thích cặn kẽ cho từng câu từng câu hỏi mà quan khách đưa ra, chúng tôi hi vọng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về sake. Điều đó cũng khiến chúng tôi cảm thấy rất vui.

 

9

Đây là hình ảnh các vị quan khách đang chăm chú phân tích sự đặc biệt trong mùi hương của từng dòng sake, một hình ảnh luôn khiến bản thân các thành viên NAKAMA cảm thấy hạnh phúc khi đã truyền tải được tới quan khách văn hoá thưởng thức sake thành công. Tất cả chúng tôi đều rất ấn tượng và luôn nhớ mãi không khí mọi người từ xa lạ xích lại gần nhau, không phân biệt tuổi tác, địa vị, công việc để cùng nhau thưởng thức sake và trò chuyện say sưa như bạn tâm giao từ rất lâu rồi. Quả thật, sake giúp xoá đi những khoảng cách, đưa con người ta tới gần nhau hơn, thân thiện hơn.

 

Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi nhìn thấy hình ảnh mọi người từ xa lạ quây quần lại 1 bàn, cùng trò chuyện thân thiết và vui vẻ như vậy.

 

Chúng tôi nhất định sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi giao lưu cùng mọi người thưởng thức sake như thế này nữa!

Rượu Sake

Cảnh báo!

Không được sao chép bất cứ nội dung nào trên website mà không được sự cho phép của chúng tôi. Một số website đã có hành vi sao chép nội dung và hình ảnh của chúng tôi và đã bị phát hiện. Nghiêm cấm sao chép thông tin website dưới mọi hình thức.

Đây là Blog cập nhật mới nhất về những hoạt động của chúng tôi.

MORE BLOGBạn có muốn trao đổi trực tiếp trên điện thoại?

(C) 2016 NAKAMA All Rights Reserved.