Cảm tạ hảo tương phùng tại Đà Nẵng

11/09/2014| , ,

Các thành viên của NAKAMA đã có dịp tới thăm Đà Nẵng, thành phố của du lịch.

 

Được biết đến như là một thành phố của những khu nghỉ dưỡng trải dài theo bãi biển tuyệt đẹp miền Trung nắng và gió, những năm gần đây Đà Nẵng đang phát triển với tốc độ phi mã. Ở nơi đây bia là thức uống giải khát được ưa chuộng để xoá tan cái nắng xứ nhiệt đới ban ngày, nhưng đêm về đem theo những con gió mát từ đại dương cộng với tiếng sóng biển rì rào như gần sát bên tai lại khiến người ta muốn du mình trong men nồng của rượu. Đó là lí do chúng tôi tin rằng sake sẽ trở thành thức uống thịnh hành không chỉ với du khách tới nghỉ nơi đây mà còn với chính người dân bản địa.

1

Chúng ta có thể ngắm nhìn bầu trời xanh ngắt tuyệt đẹp trong những ngày hè tại Đà Nẵng. Chúng tôi rất hi vọng có thể mời các nghệ nhân sake từ Nhật Bản tới thăm vùng đất đẹp như thiên đường này.

 

2

Lý do chúng tôi tới Đà Nẵng lần này là muốn thăm NAGAI san, người đã liên lạc với chúng tôi từ hơn 1 năm trước. NAGAI san là một doanh nhân giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng kiểu Nhật, ông là người gốc Shizuoka, là một người rất am hiểu, đồng thời cũng rất khó tính trong ẩm thực và văn hoá thưởng thức sake. Từ hơn 1 năm trước, chúng tôi luôn mong được gặp mặt NAGAI san. Chính vì vậy, lần gặp gỡ lần này thực sự khiến tất cả các thành viên của NAKAMA chúng tôi xúc động.

 

3

Nhờ sự giới thiệu của NAGAI san, tối hôm đó chúng tôi có cơ hội gặp gỡ và ăn tối thân mật với giám đốc công ty chuyên nhập khẩu và phân phối thịt bò Nhật ( KOBE WAGYU) và phụ trách kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Oonishi san. Chúng tôi rất cảm động vì có duyên được quen biết rộng rãi như thế này. Được gặp gỡ và làm quen những đàn anh đang cố gắng kinh doanh tại đây là cơ hội rất hiếm và quý trọng đối với chúng tôi. Tuy buổi gặp gỡ rất ngắn ngủi nhưng chúng tôi đã nhận được rất nhiều bài học quý báu thông qua những câu chuyện của các đàn anh.

 

4

Ngày tiếp theo, dưới sự giúp đỡ nhiệt tình của NAGAI san và các nhân viên khu nghỉ dưỡng Puchra, chúng tôi đã có buổi nói chuyện với chủ đề “Sake là gì ?” tại chính nhà hàng thuộc khu nghỉ dưỡng này. Măcj dù là một buổi nói chuyện được quyết định đột xuất nhưng cũng đã thu hút hơn 15 quan khách rất nhiệt tình và  quan tâm về sake.

 

Trong buổi nói chuyện này, chúng tôi giới thiệu và phân tích sự khác nhau giữa các dòng sake (Junmai Daiginjo, Junmai Ginjo, Junmai, Daiginjo, Ginjo, Honjozo ). Ngoài ra chúng tôi cũng giải thích cho quan khách về quá trình sản xuất sake cũng như sự khác nhau giữa vị sake theo từng khu vực. Nhờ sự tài trợ của Oonishi san, chúng tôi còn cùng quan khách trải nghiệm sự kết hợp thú vị giữa sake và thịt bò KOBE WAGYU.

5

Sake quả thực là đồ uống có chiều sâu đặc biệt thể hiện qua sự đa dạng và phong phú về hương thơm và mùi vị, cũng như độ sánh đặc trưng kích thích lên từng tế bào vị giác. Sake không chỉ đơn thuần là Uống mà hơn thế nữa, đó là Cảm. Chúng tôi rất hạnh phúc khi có thể truyền tải tới quan khách những đặc trưng của sake.

 

Chọn sake, không chỉ đơn thuần là căn cứ theo giá, mà còn phải am hiểu về rất nhiều thứ như nguyên liệu sản xuất, nguồn nước … hay khu vực đặt nhà máy sản xuất sake. Chúng tôi rất hi vọng và sẽ nỗ lực hết mình để có thể truyền tải những điều đó tới đông đảo người dân Việt Nam yêu thích sake cũng như văn hoá thưởng thức sake.

 

Một lầm nữa chân thành cảm ơn cơ hội gặp gỡ đầy thú vị nơi đây!

Rượu Sake

Cảnh báo!

Không được sao chép bất cứ nội dung nào trên website mà không được sự cho phép của chúng tôi. Một số website đã có hành vi sao chép nội dung và hình ảnh của chúng tôi và đã bị phát hiện. Nghiêm cấm sao chép thông tin website dưới mọi hình thức.

Đây là Blog cập nhật mới nhất về những hoạt động của chúng tôi.

MORE BLOGBạn có muốn trao đổi trực tiếp trên điện thoại?

(C) 2016 NAKAMA All Rights Reserved.