Những trải nghiệm vô giá trong lần đầu tiên đặt chân đến Nhật Bản

10/05/2016| ,

Từ Yokohama sang Tokyo, lên đến Sendai rồi đến tận Niigata, thật sự là có vô vàn điều thú vị và đáng học hỏi từ xứ sở hoa Anh Đào.

 

49_1

Dễ dàng nhận thấy nhất là những tòa nhà chọc trời, những kiến trúc đồ sộ, hệ thống tàu lửa cả ngầm lẫn trên cao, hoa Anh Đào rải khắp hai bên đường đầy thơ mộng, và những con người đầy sáng tạo cùng ý chí cầu tiến.

 

49_2

Chúng tôi thực sự đã đáp máy bay xuống sân bay Haneda giữa lòng Tokyo vào tháng 4 năm 2016, và mục đích chính là để ghé thăm các hãng rượu Sake ở nhiều địa danh trên khắp nước Nhật để học hỏi trực tiếp từ các ông chủ hãng rượu Sake. Bên cạnh đó còn là những kinh nghiệm & kiến thức quý giá khác. Chuyến đi Nhật này quả là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

 

49_3

Đặt chân xuống sân bay Haneda là một luồng không khí mát lạnh đầy trong lành của cuối Đông, đây cũng chính là thời điểm các hãng rượu hoàn thành những mẻ rượu cuối cùng của họ. Bởi như các bạn đã biết qua bài blog về ‘Mùa sản xuất Sake’, thì theo truyền thống, rượu Sake chỉ được sản xuất trong mùa Đông. Vì thế, đây là thời điểm rất thích hợp để đến nước Nhật cũng như ghé thăm các hãng rượu Sake. Bài viết này chủ yếu chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn những gì đã trải nghiệm ở xứ sở hoa Anh Đào.

 

 

Những ấn tượng đầu tiên tại xứ sở hoa Anh Đào

 

Địa điểm đến trong hai ngày đầu tiên là Yokohama và Kamakura.

 

49_5

Kamakura là một địa danh thu hút nhiều khách du lịch nhờ nổi tiếng với nhiều đền chùa cổ mang tính lịch sử, những kiến trúc cổ xưa và hơn thế nữa còn có bãi biển trải dài. Rất yên bình và tĩnh lặng.

 

49_4

Bờ biển thanh bình tại Kamakura.

 

49_7

Người Nhật đi lại chủ yếu bằng tàu lửa, một lượng xe hơi vừa phải và còn lại là đi bộ. Điều thú vị ở đây là xe lửa của họ đúng giờ một cách tuyệt đối, và nếu có một chuyến nào đó chỉ cần trễ 2 phút là sẽ có thông báo xin lỗi khách hàng ngay tức khắc. Thật ấn tượng!

 

49_6

Trong ngày đầu tiên, chúng tôi dùng bữa trưa tại một quán ăn địa phương, phục vụ món ‘beef bowl’ – có thể hiểu nôm na là ‘Cơm bò tô’. Thơm ngon và nóng hổi trong khí trời se lạnh thật sự là rất tuyệt. Điều đáng chú ý ở đây chính là thái độ phục vụ của nhân viên rất thân thiện, niềm nở, và không ngừng nói cảm ơn khách hàng. Từ đó chúng ta có thể thấy chất lượng dịch vụ của Nhật Bản phải thuộc vào hàng đầu của thế giới, họ luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng, và luôn thể hiện sự cảm kích đối với khách hàng. Nakama chúng tôi cũng muốn học hỏi nét văn hóa đó để mang đến cho các khách hàng Việt Nam dịch vụ tốt nhất!

 

 

Kế đến là các mặt hàng ở Nhật Bản, từ hàng tiêu dùng đến các nông phẩm hay lớn hơn như xe cộ, bạn khó lòng mà tìm được những sản phẩm kém chất lượng hay thậm chí ‘Made in China’. Người Nhật rất coi trọng chất lượng, có thể nói họ là những người tiêu dùng khó tính, nếu các nhà cung cấp & sản xuất không liên tục cố gắng phát triển và sáng tạo thì sẽ bị tuột lại phía sau hoặc người khác sẽ chiếm lấy cơ hội ngay.

 

49_8

Điều này tạo nên sự cạnh tranh quyết liệt và cũng nhờ đó mà chất lượng sẽ ngày càng được chú trọng và nâng cao. Và rượu Sake cũng không phải là ngoại lệ. Đây cũng là một điểm hay để chúng ta học tập, bởi nếu cứ chạy theo hàng rẻ tiền thì chúng ta chỉ nhận được những sản phẩm kém chất lượng và các nhà cung cấp cũng sẽ tập trung vào các mặt hàng không tốt, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Hãy là những khách hàng thông minh!

 

Rượu Sake

Cảnh báo!

Không được sao chép bất cứ nội dung nào trên website mà không được sự cho phép của chúng tôi. Một số website đã có hành vi sao chép nội dung và hình ảnh của chúng tôi và đã bị phát hiện. Nghiêm cấm sao chép thông tin website dưới mọi hình thức.

Đây là Blog cập nhật mới nhất về những hoạt động của chúng tôi.

MORE BLOGBạn có muốn trao đổi trực tiếp trên điện thoại?

(C) 2016 NAKAMA All Rights Reserved.