Sake Nakama được sự nhiều chú ý Tại sự kiện Văn hóa & Thương mại Việt Nam – Nhật Bản.

27/11/2015| ,

Trong thời gian 3 ngày từ ngày 19/11 đến ngày 21/11 Tại công viên văn hóa Lưu Hữu Phước, thành phố Cần Thơ đã diễn ra một sự kiến lớn “Sự kiện giao lưu văn hóa và thương mại Việt Nam – Nhật Bản năm 2015”. Các hoặc động chính của chương trình giao lưu như : biểu diễn văn nghệ, võ thuật 2 nước, triễn lãm hàng hóa Việt Nam – Nhật Bản. Và đây cũng là dịp để các doanh nghiệp 2 nước có thể tìm cơ hội hợp tác làm ăn và cùng phát triển.

 

Một tháng trước đó, chúng tôi nhận được thư mời tham gia qua email và điện thoại từ ban tổ chức, Sau khi nghe thông tin về sự kiện ngay lập tức chúng tôi quyết định tham gia sự kiện lần này với mục địch đưa được thật nhiều thông tin và kiến thức hơn nữa về Sake đến với người mọi người và cũng như để nhiều người được uống thử và trải nghiệm về Sake Nhật Bản.

 

khuyến mãi

 

Sau khi quyết định tham gia vào sự kiện, chúng tôi đã giành hết thời gian vào để chuẩn bị mọi thứ trước khi bắt đầu sự kiện từ việc chuẩn bị các chai mẫu để trưng bày, lựa chọn một số loại Sake phù hợp để dễ dàng cho người mới bắt đầu uống Sake, chúng tôi tìm mua khoảng 3000 ly để thử Sake, thùng để ướp lạnh Sake…. thiết kế các Flyer thông tin chi tiết về các loại Sake. Và bên cạnh đó là tìm kiếm một công ty vận chuyển đảm bảo chất lượng để tránh tình trạng Sake bị bể vỡ cũng là điều quan trọng.

 

Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ chúng tôi đã xuống Cần Thơ 1 ngày trước khi diễn ra sự kiện để đảm bảo mọi thứ sẵn sàng đến có thể tiếp đón khách tham quan. Chúng tôi lựa chọn khách sạn gần địa điểm diễn ra để thuân tiện cho đi lại và cũng như công tác chuẩn bị thật kỹ càng.

 

 

 

Gian Sake của chúng tôi trưng bày rất nhiều chai Sake và các flyer thông tin về Sake

 

lều

 

Đầu tiên khi đến là việc chuẩn bị và trưng bày Sake tại sự kiện, chúng tôi sử dùng hình ảnh các nhà sản xuất rượu tại Nhật bên cạnh đó là các flyer thông tin chi tiết của từng loại sake để mọi người có thể tham khảo thêm. Chúng tôi sử dụng thêm các chai không để trung bày tạo nên không gian để mọi người có thể tham quan và xem tận tay từng chai Sake và đặc biệt chúng tôi chỉ sử dụng chai không để trưng bày chứ không sử dụng chai có rượu Sake để trung bày, vì khi trưng bày bằng chai có rượu Sake khi bị ảnh hưởng ánh nắng gắt trực tiếp trong nhiều ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của rượu.

 

 

 

Rất nhiều người ngạc nhiên khi được biết “Sake là gì”

Ngày diễn ra sự kiện Gian rượu Sake của chúng tôi rất được nhiều người chú ý, mọi người đều thấy thú vị và lạ khi biết Sake là rượu Nhật chứ không phải Việt Nam, mọi người rất hứng thú khi nghe chúng tôi nói về rượu Sake và thưởng thức nó. Bên cạnh đó cũng có những câu hỏi rất thú vị được đặt ra cho chúng tôi.

 

Như

  • “ tại sao lại phải nhập khẩu rượu Sake này từ Nhật về, không phải sake được sản xuất tại Việt Nam?”
  • “Rượu này bắt buộc phải uống nóng chứ sao lạnh ướp lạnh ?”

 

Chúng tôi luôn chăm chú lắng nghe và trả lời những câu hỏi của mọi người, sau khi nghe xong đa số mọi người đều ồ lên, thì ra là vậy.

 

Bên cạnh đó gian rượu Sake của chúng tôi cũng được rất nhiều người Nhật chú ý, khi đi ngang qua họ đã nhận nhanh chóng nhân ra một số loại họ đã từng gặp ở Nhật, và đặc biệt là các dòng Sake đến từ tỉnh Nigata, Nigata là một tỉnh rất nối tiếng về rượu Sake, nên hầu như người Nhật nào cũng nhận ra. Và khi họ thử mọi người đều khen rằng “Oishi” có nghĩa là rất ngon.

 

Không những chỉ thử xong họ còn mời bạn bè ghé đến để thử thêm những dòng Sake khác của chúng tôi.

 

May mắn chúng tôi còn được các võ sư Aikido TP HCM. ghé thăm và mọi người đều rất thích Sake của chúng tôi, khi nghe chúng tôi giới thiệu về Sake các thầy đều nghe rất tỉ mỉ và nâng ly thưởng thức.

 

 

 

Thông qua sự kiện này chúng tôi nhận thấy rằng chia sẻ kiến thức rất quan trọng để thu hút sự quan tâm của mọi người.

 

Rượu Sake vẫn còn mới mẻ so với rất nhiều người, rất nhiều người còn lầm tưởng rằng rượu Sake được làm từ một loại trái cây tên là Sa kê chứ phải một loại đồ uống cò cồn từ Nhật Bản. Tại sao phải nhập khẩu về trong khi chúng ta trồng được cây Sa kê ?. Vì vậy đối với chúng tôi, để kinh doanh Sake ở Việt Nam không phải là một điều dễ dàng, là một chẳng đường dài để mọi người có thể thật sự hiểu về “Sake Made in Japan”. Tuy nhiên là một trong những công ty tiên phong và nhập khẩu và phân phối rượu Sake, chúng tôi sẵn sàng cố gắng để chia sẻ về Sake.

 

Qua event lần này chúng tôi thật sự rất vui khi nhìn thấy mọi người vui vẻ, hào hứng khi nghe những câu chuyên những thông tin kiến thức về rượu Sake, khi thưởng thức rượu Sake của chúng tôi. Chúng tôi rất muốn được tiếp tục chia sẻ nhiều đến người người hơn nữa về kiến thức rượu Sake. Để mọi người có thể hiểu thêm về rượu Sake, văn hóa Nhật Bản cũng như văn hóa về rượu Sake.

 

Rượu Sake

Cảnh báo!

Không được sao chép bất cứ nội dung nào trên website mà không được sự cho phép của chúng tôi. Một số website đã có hành vi sao chép nội dung và hình ảnh của chúng tôi và đã bị phát hiện. Nghiêm cấm sao chép thông tin website dưới mọi hình thức.

Đây là Blog cập nhật mới nhất về những hoạt động của chúng tôi.

MORE BLOGBạn có muốn trao đổi trực tiếp trên điện thoại?

(C) 2016 NAKAMA All Rights Reserved.